Home Tin Nước Úc Úc tịch thu kỷ lục 1.800 kg ma túy đá
Tin Nước Úc

Úc tịch thu kỷ lục 1.800 kg ma túy đá

Cảnh sát Úc ngày 26.8 cho biết họ đã tịch thu 1.800 kg ma túy đá trị giá 1,1 tỉ đô la, lớn nhất từ trước đến nay tại nước này.

Cảnh sát Úc đã tịch thu tổng cộng hơn 1.800 kg ma túy đá được giấu bên trong những phiến đá hoa cương. Ảnh: FACEBOOK CẢNH SÁT NEW SOUTH WALES.

Reuters dẫn lời cảnh sát bang New South Wales (NSW) của Úc cho hay số ma túy đá này, còn gọi là “meth” (viết tắt của methamphetamine), được giấu bên trong những phiến đá hoa cương. Tổng khối lượng ma túy đá bị thu giữ là 1.800 kg.

Cảnh sát tìm thấy chúng trong các container hàng hóa vận chuyển bằng đường biển đã cập cảng Sydney những tuần gần đây. Hơn 1.000 kg ma túy đá bị thu giữ trong vụ mới nhất, sau 750 kg bị tịch thu vào tuần trước.

“Khả năng mà tổ chức này đã cho chúng tôi thấy, về khối lượng và kích thước, là rất lớn. Những con số này thật đáng kinh ngạc”, ông John Watson, đại diện cảnh sát NSW, cho biết trong cuộc họp báo.

Ông Watson cho biết tất cả các lô hàng đều có nguồn gốc từ khu vực Trung Đông. Không có cáo buộc nào được đưa ra liên quan đến vụ tịch thu mới nhất nhưng cảnh sát đã bắt giữ ba người đàn ông vì số ma túy được tìm thấy vào tuần trước.

Trong một vụ việc khác, cảnh sát NSW cho biết họ đã buộc tội 4 người sau khi tìm thấy ma túy đá và cocaine trị giá 155 triệu AUD giấu sau đèn pha của một chiếc xe Bentley cổ điển được vận chuyển từ Canada.

Theo thanhnien.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...