Home Tin Nước Úc Úc: 9,5 kg ma túy đá trong lô hàng điện thoại di động
Tin Nước Úc

Úc: 9,5 kg ma túy đá trong lô hàng điện thoại di động

Một cuộc điều tra phối hợp giữa các lực lượng phòng chống tội phạm có tổ chức của Úc gồm Cảnh sát, Hải quan, Ủy ban chống tội phạm (JOCTF), kết qyar đã bắt giữ hai người ở Karnup, thành phố Perth và thu giữ 9,5 kg methamphetamine giấu bên trong một lô hàng điện thoại di động.

Số ma túy đá thu giữ được.

Qua đánh giá một thông tin tình báo của Hải quan và Bảo vệ biên giới Úc, lực lượng JOCTF đã mở chuyên án điều tra một lô hàng điện thoại di động đã được nhập khẩu từ Hồng Kông.

Sau khi theo dõi và có đủ cơ sở kết luận, Cảnh sát liên bang và Cảnh sát Tây Úc đã thực hiện lệnh khám xét tại hai địa chỉ ở Karnup, Perth.

Qua khám xét, nhà chức trách đã tìm thấy một chất nghi vấn, được che giấu trong lô hàng điện thoại di động. Tiến hành xét nghiệm chất này, đã cho kết quả dương tính với methamphetamine.

Tổng trọng lượng methamphetamine thu được tại hiện trường khoảng 9,5 kg. Tuy nhiên, trọng lượng và hàm lượng chính xác của methamphetamine sẽ được nhà chức trách Úc trưng cầu giám định thêm.

Trị giá thị trường của số methamphetamine bị tịch thu nêu trên ước tính khoảng 3 triệu USD.

Hai đối tượng nam 44 và 45 tuổi, ngụ tại Karnup đã bị bắt giữ và sau đó bị buộc tội cố gắng sở hữu với một số lượng thương mại methamphetamine bị kiểm soát biên giới.

Cả hai đã bị tạm giam và không được bảo lãnh, sẽ đưa ra xét xử tại Tòa án ở Perth vào ngày 7-10-2015.

Thế Anh – Theo Hà Nam / Báo Hải Quan

 

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...