Home Tin Nước Úc Úc: Tài xế gây tai nạn khiến 4 cảnh sát Victoria thiệt mạng
Tin Nước Úc

Úc: Tài xế gây tai nạn khiến 4 cảnh sát Victoria thiệt mạng

Tin Úc – Một người lái xe Porsche bị cáo buộc chạy quá tốc độ đã nộp mình cho cảnh sát sau khi chạy trốn khỏi hiện trường tai nạn khiến bốn cảnh sát Victoria thiệt mạng trên Eastern Freeway.

Một tài xế lái xe khi trong người có ma túy đã bị bắt sau hơn 12 giờ chạy trốn khỏi hiện trường vụ tai nạn xe tải khiến bốn cảnh sát Victoria thiệt mạng.

Người đàn ông 41 tuổi, được cảnh sát biết đến, đang được các thám tử chuyên về các vụ giết người hỏi chuyện hôm thứ Năm.

“Cảnh sát đã xác định được tài xế của một chiếc Porsche được cho là có liên quan đến vụ va chạm chết người, liên quan đến cái chết của bốn cảnh sát ở Kew ngày hôm qua,” một thông cáo ủa cảnh sát viết.

Cuộc điều tra của cảnh sát về nguyên nhân chính xác của vụ va chạm vẫn đang tiếp diễn và một cuộc điều tra về việc gây tử vong sẽ bắt đầu.

Coroner Darren Bracken sẽ điều hành cuộc điều tra và đã nói với Cảnh sát Victoria biên soạn một bản tóm tắt bằng chứng.

Một chiếc xe tải đang di chuyển với tốc độ 100 cây số trên giờ trong làn đường khẩn cấp trên xa lộ Melbourne khi chiếc xe này đâm chết bốn cảnh sát đang làm việc với một tài xế khác đã chạy quá tốc độ và thử nghiệm dương tính với ma túy.

Khắp tiểu bang Victoria sẽ treo cờ rũ vào thứ Năm để vinh danh những người cảnh sát đang đứng làm việc ở Kew, trên đường cao tốc Eastern Freeway, thì bị xe tải đâm chết hôm thứ Tư.

Trong bốn người cảnh sát thiệt mạng, có một người trẻ tuổi chỉ mới gia nhập lực lượng cảnh sát gần đây.

Hai trong bốn cảnh sát đã dừng lại một chiếc Porsche 911 màu đen LLC 001, sau khi chiếc xe này được nhìn thấy đã chạy ở tốc độ 140 cây số trên giờ trên đường cao tốc vào khoảng 5:40 chiều thứ Tư.

Tài xế chiếc xe Porsche này có kết quả kiểm tra dương tính với ma túy, cảnh sát gọi thêm người, và hai cảnh sát nữa đã đến để tạm giữ chiếc xe.

Tất cả bốn cảnh sát đã bị chiếc xe tải chở hàng đông lạnh cán trên đường sau khi chiếc xe này thình lình chuyển hướng từ làn đường giao thông quẹo vào làn đường khẩn cấp.

Người lái xe Porsche, người được cảnh sát biết đến, đã bỏ trốn không bị thương tích.

“Đó là một sự kiện chưa từng có đối với chúng tôi khi mất quá nhiều cảnh sát chỉ torng một sự kiện. Các cảnh sát chỉ làm việc của họ, chỉ làm công việc của họ mà thôi,” Chỉ huy trưởng Cảnh sát Victoria Graham Ashton nói hôm thứ Năm.

Dừng xe đang giao thông trên đường là công việc thường xuyên của cảnh sát.

Tài xế xe Porsche 41 tuổi dường như đã một số hình tại hiện trường xảy ra tai nạn và và chia sẻ chúng trên mạng xã hội, ông Ashton nói với các phóng viên.

“Là một Chỉ huy trưởng có đến bốn cảnh sát bị giết đêm qua – [đới với] một người rõ ràng đã lái xe thất thường trên đường cao tốc với một lịch sử tội phạm dày đặc, điều đó làm tôi ghê tởm,” ông Ashton nói.

“Và sau đó rời khỏi hiện trường là một hành động rất, rất tệ hại trong quan điểm của tôi.”

Sau vụ tai nạn đâm xe, người tài xế xe tải rơi vào tình trạng sức khoẻ bất ổn, bất tỉnh và đang được chăm sóc trong bệnh viện dưới sự giám sát của cảnh sát.

Ông Ashton nói rằng không rõ liệu người tài xế xe tải đã rơi vào tình trạng bất tỉnh trước hay sau vụ tai nạn và cảnh sát cũng chưa xác định được chính xác những gì diễn ra.

Cảnh sát sẽ hỏi chuyện người tài xế xe tải và sẽ xét nghiệm ông này xem liệu có sự hiện diện của rượu hoặc ma túy trong người của ông ta.

Cảnh sát đã khám xét nhà người tài xế xe tải đêm qua ở Cranbourne nhưng chưa tiết lộ những gì họ tìm thấy

Thủ hiến Daniel Andrews yêu cầu tất cả người dân Victoria tạm dừng và tôn vinh các cảnh sát Victoria vì những công việc họ làm.

“Sống một cuộc đời phục vụ người khác là một điều vô cùng gây ấn tượng, đánh mất cuộc sống của mình khi làm nhiệm vụ bảo vệ người khác là một thảm kịch,” ông Andrews nói.

“Nhưng có một điều đã rõ ràng: Mặc dù chúng ta có thể chưa biết tên của họ – nhưng ta sẽ luôn gọi họ là anh hùng.”

Chủ tịch Hiệp hội Cảnh sát Victoria, Wayne Gatt, nói rằng đó là cơn ác mộng tồi tệ nhất của các cảnh sát khi đến hiện trường cái chết của một đồng nghiệp, chứ đừng nói đến bốn người.

“Những cảnh sát này đã làm một việc mà chúng tôi làm 10 lần, 20 lần, 30 lần một ca trực – chặng một chiếc xe bên đường, đây là chuyện cơm bữa của cảnh sát,” ông nói với các phóng viên.

“Đây không phải là thứ bạn làm và nghĩ rằng mình sẽ bị giết khi làm điều đó. Nhưng trong thời gian ngắn sắp tới, mỗi khi một cảnh sát làm điều đó, chuyện này sẽ ở trong tâm trí họ, không còn nghi ngờ gì nữa.”

Thủ tướng Scott Morrison cũng gửi lời chia buồn thương cảm tới những người thân yêu của bốn cảnh sát xấu số này, gọi đó là “ngày đen tối của lực lượng cảnh sát”.

“Các anh dấn thân mỗi ngày, các anh đứng giữa chúng tôi và mối nguy hiểm đó mỗi ngày và chúng tôi vô cùng biết ơn sự phục vụ của các anh, biết ơn sâu sắc về sự hy sinh của các anh,” ông Morrison nói.

Hơn $20,000 đô la đã được quyên góp cho mục tiêu gây quỹ $2 triệu đô la cho gia đình của các cảnh sát thiệt mạng thông qua trang GoFundMe.

Đường cao tốc vẫn đóng giữa đường Bulleen Road và Chandler Highway.

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...