Home Tin Nước Úc Úc phong tỏa một số khu vực thuộc bang Queensland để ngăn biến thể Delta lây lan
Tin Nước Úc

Úc phong tỏa một số khu vực thuộc bang Queensland để ngăn biến thể Delta lây lan

Chính quyền bang Queensland nằm ở phía Đông Bắc của Úc hôm nay (31/7) quyết định áp dụng lệnh phong tỏa sớm đối với một số khu vực, nhằm ngăn chặn biến thể Delta lây lan, tránh tình trạng giống như thành phố Sydney hiện nay.

Sau khi phát hiện 6 ca mắc Covid-19 nhiễm biến thể Delta trong cộng đồng, hôm nay (31/7), chính quyền bang Queensland đã phải ban hành lệnh phong tỏa đối với 11 khu vực, trong đó có thủ phủ Brisbane. Lệnh phong tỏa có hiệu lực từ 16h chiều 31/7 và người dân trong các khu vực này sẽ chỉ được ra khỏi nhà cho 4 nhu cầu thiết yếu và trong bán kính 10km tính từ nơi ở.

Người dân bang Queensland đi xét nghiệm Covid-19 tại một điểm xét nghiệm mới được lập ở vùng dịch. Nguồn: AAP

Thời gian áp dụng lệnh phong tỏa tạm thời sẽ là 3 ngày, tức là đến thứ Ba tuần sau (3/8). Và đây là lần áp dụng các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh nghiêm ngặt nhất tại Queensland tính từ khi dịch Covid-19 xuất hiện tại bang này cho đến nay.

Giải thích về việc áp dụng lệnh phong tỏa trên diện rộng và có hiệu lực gần như ngay lập tức, cơ quan y tế của bang Queensland cho rằng, điều này là cần thiết để tránh bị rơi vào hoàn cảnh như bang lân cận New South Wales hiện nay. Trước đó, bang New South Wales nơi có đông dân nhất tại Úc ghi nhận ca nhiễm đầu tiên vào ngày 16/6, nhưng sau hơn một tháng, tổng số ca nhiễm đã lên 3.000 trường hợp và 14 nạn nhân đã tử vong trong đợt bùng phát dịch lần này.

 Liên quan đến tình hình dịch Covid-19 tại các địa phương khác của Úc, hôm nay bang New South Wales ghi nhận thêm 210 ca nhiễm mới, trong đó đáng chú ý có đến 2/3 bệnh nhân có độ tuổi dưới 40 và chỉ 73% số ca bệnh nằm trong 8 khu vực điểm nóng dịch bệnh đang bị phong tỏa nghiêm ngặt. Còn tại bang đông dân thứ hai là Victoria hôm nay cũng ghi nhận 2 trường hợp nhiễm mới và tình hình dịch tại bang này hiện đang có chiều hướng dần được kiểm soát./.

Theo VOV

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...