Úc: Bộ trưởng Hunt điều tra các báo cáo về vaccine Pfizer ở Na Uy

Úc đang điều tra báo cáo của các nhà chức trách Na Uy lo ngại về tính an toàn của vắc-xin Pfizer COVID-19 sau khi một số người cao tuổi tử vong sau khi được tiêm.

Cơ quan Dược phẩm Na Uy đã báo cáo 29 người đã bị tác dụng phụ khi tiêm vắc-xin, 13 người trong số họ tử vong.

“Chúng tôi đã ngay lập tức tìm kiếm và tôi đã liên hệ với cơ quan quản lý y tế Úc … sáng nay, và yêu cầu họ tìm kiếm thêm thông tin, cả từ công ty, cũng như từ cơ quan quản lý y tế Na Uy”, Bộ trưởng Y tế Liên bang Greg Hunt nói các phóng viên vào Chủ nhật.

Bộ trưởng Ngoại giao Marise Payne cũng đã giao nhiệm vụ cho Bộ Ngoại giao và Thương mại tìm kiếm lời khuyên trực tiếp từ chính phủ Na Uy.

“Vì vậy, khi có thêm thông tin, chúng tôi sẽ chia sẻ điều đó với công chúng Úc,” ông Hunt nói.

Vắc xin Pfizer chỉ là một phần trong phản ứng của Úc đối với Covid-19, vì vắc xin AstraZeneca, và được sản xuất trong nước, sẽ được sử dụng nhiều hơn sau khi được phê duyệt.

Các cuộc tiêm chủng sẽ bắt đầu vào tháng tới.

Trên một lưu ý tích cực hơn, ông Hunt cho biết không còn điểm nóng về coronavirus nào ở Úc.

Ông Hunt cho biết: “Điều này cho thấy chúng ta đang chứa virus.”

“Tất nhiên, không thể tránh khỏi, sẽ có ngày xuất hiện các trường hợp mới. Sẽ có ngày yêu cầu về định nghĩa điểm nóng của Khối thịnh vượng chung được đưa ra lại.”

Cơ quan y tế NSW đã ban hành cảnh báo sức khỏe cộng đồng cho một địa điểm phía tây Sydney và các tuyến giao thông công cộng bổ sung sau các trường hợp COVID-19 đã được xác nhận.

Một trường hợp địa phương nhiễm COVID-19 đã được báo cáo vào thứ Bảy, một người đàn ông ở phía tây Sydney được cho là có liên quan đến cụm cửa hàng bán đồ uống Berala.

Nó đến sau nhiều ngày mà không bị lây nhiễm tại chỗ.

Queensland báo cáo không có trường hợp mắc phải mới tại địa phương vào Chủ nhật.

Công tác chuẩn bị cho Giải quần vợt Úc mở rộng tại Melbourne đã bị xáo trộn với một số tay vợt với 47 người đã bị cách ly và không thể tập luyện mỗi ngày như kế hoạch sau khi đáp máy bay từ Los Angeles với hai trường hợp dương tính trên máy bay.

Trong khi đó, chính phủ liên bang đã đưa ra một cứu cánh cho một số trong số 37.000 người Úc ở nước ngoài muốn trở về quê hương của họ.

Chính phủ đã công bố thêm 20 chuyến bay thuê bao hiện sẽ có sẵn và sẽ không bị giới hạn số lượng khách du lịch đến.

Quyền Bộ trưởng Ngoại giao Simon Birmingham đã công bố kế hoạch vào thứ Bảy để đưa nhiều người Úc mắc kẹt về nhà trên các chuyến bay chạy từ ngày 31 tháng Giêng đến ngày 31 tháng Ba.

Nó được đưa ra sau quyết định của hãng hàng không lớn Emirates về việc đình chỉ các dịch vụ đến bờ biển phía đông.

Quyền Thủ tướng Michael McCormack cho biết, các chuyến bay do chính phủ tạo điều kiện sẽ cách ly tại Howard Springs và ở các bang và vùng lãnh thổ sẵn sàng hoạt động trên mức giới hạn hiện tại trong từng trường hợp cụ thể.

Các chuyến bay do chính phủ thuê sẽ bổ sung cho các dịch vụ thương mại vốn vẫn là con đường chính cho những người Úc trở về.

Theo Báo Úc

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín