Home Tin Nước Úc Úc: Bắt giữ ba trẻ vị thành niên liên quan đến một vụ đâm chết người
Tin Nước Úc

Úc: Bắt giữ ba trẻ vị thành niên liên quan đến một vụ đâm chết người

Ba thanh thiếu niên đã bị bắt giữ và buộc tội giết người, liên quan đến vụ đâm chết một thiếu niên khác tại lễ hội Sydney Royal Easter Show hồi đầu năm nay.

Một vụ ẩu đả đã xảy ra vào khoảng 8g tối thứ Hai 11/4 tại lễ hội Sydney Royal Easter Show, khiến hai thiếu niên 16 và 17 tuổi bị thương nặng vì bị đâm.

Cậu thiếu niên 17 tuổi tên là Uati “Pele” Faletolu sau đó đã không qua khỏi.

Sau một cuộc điều tra kéo dài, cảnh sát NSW hồi tuần qua đã bắt giữ ba thanh thiếu niên liên quan đến sự việc.

Một thanh niên 18 tuổi đã bị bắt tại Shalvey vào khoảng 6g30 sáng thứ Bảy 9/7. Một thanh niên 18 tuổi khác bị bắt tại ga xe lửa Schofields vào 5g chiều thứ Tư 13/7. Và một thiếu niên 14 tuổi bị bắt tại công viên Arndellhôm thứ Sáu 15/7.

Cả ba đều bị buộc tội giết người và không được phép tại ngoại hầu tra.

The arrests were the result of a long and protracted investigation by Homicide Squad detectives.

Chỉ huy lực lượng phòng chống tội phạm tiểu bang, ông Jason Weinstein, cho biết những vụ bắt giữ trên là kết quả của một cuộc điều tra kéo dài.

“Ngay từ đầu, cảnh sát đã phải đối mặt với sự im lặng từ những người liên quan, và đã phải trải qua một quá trình điều tra khó khăn để đạt được kết quả này,” ông nói.

“Sự việc này và những hành động phạm tội bằng dao khác gần đây mà chúng tôi đã thấy là những hành động bạo lực vô nghĩa, gây hậu quả thảm khốc cho nạn nhân, gia đình và cả những người gây án.

“Tôi kêu gọi những người trẻ tuổi suy nghĩ cẩn thận về lựa chọn của họ và hậu quả của việc mang hoặc sử dụng dao, và khuyến khích các bậc cha mẹ nói chuyện với con cái về những mối nguy hiểm liên quan đến nó. Tôi không muốn thấy những gia đình khác phải chịu đau khổ như thế này.”

The arrests send a strong message that violence of any kind will not be tolerated.

Bộ trưởng Cảnh sát NSW Paul Toole cho biết các vụ bắt giữ gửi đi một thông điệp mạnh mẽ rằng chính phủ sẽ không dung thứ bạo lực dưới bất kỳ hình thức nào.

“Đây là một sự việc chấn động đã diễn ra công khai tại một trong những lễ hội gia đình nổi tiếng nhất Sydney,” ông nói.

“Bước đột phá này cho thấy không cần biết phải mất bao lâu và bất kể cảnh sát phải đối mặt với những trở ngại gì, cuộc điều tra của họ vẫn tiếp tục và hiện ba thanh thiếu niên đang phải đối mặt với cáo buộc giết người.”

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...