Home Tin Nước Úc Queensland sẽ tái đóng cửa biên giới với Sydney vì lo ngại bùng phát dịch
Tin Nước Úc

Queensland sẽ tái đóng cửa biên giới với Sydney vì lo ngại bùng phát dịch

Thủ hiến Queensland Annastacia Palaszczuk đưa ra thông báo trên Twitter vào sáng nay (29/7) rằng biên giới tiểu bang sẽ đóng cửa với tất cả cư dân Sydney từ thứ Bảy (1/8).

Bà Annastacia Palaszczuk thông báo trên Twitter rằng từ 1 giờ sáng thứ bảy (1/8), nhiều điểm nóng hơn sẽ được tuyên bố và không ai từ Sydney sẽ được phép vào Queensland.

Tất cả cư dân của Queensland trở về sẽ phải cách ly tại khách sạn trong 14 ngày bằng chi phí tự túc, bà nói thêm trong một tweet thứ hai.

Thông tin được đưa ra sau khi Queensland sáng nay báo cáo hai trường hợp mới nhiễm COVID-19. Đó là hai phụ nữ đã đi du lịch cùng nhau và trở về Brisbane từ Melbourne vào ngày 21 tháng 7 qua Sydney.

Cả hai trường hợp nhiễm mới đều ở tuổi 19, một người từ Logan và một người từ Acacia Ridge, Bộ trưởng Bộ Y tế Queensland Steven Miles cho biết hôm nay.

Họ đang được điều trị tại Bệnh viện Princess Alexandra ở Brisbane.

Hai người phụ nữ đã đi trên các chuyến bay VA 863 và VA 977, ông Miles nói. Bộ theo dõi liên lạc từ Queensland Health đang làm việc để xác định các tiếp xúc gần của họ và một danh sách các địa điểm mà hai phụ nữ đã đến sẽ được công bố sau ngày hôm nay.

Một trong hai phụ nữ làm việc tại Parklands Christian College – một trường tư thục ở Logan đã bị đóng cửa sớm hôm nay để khử trùng. Ông Miles cho biết các gia đình và nhân viên đã được thông báo về nguy cơ phơi nhiễm vào đêm qua.

“Thật đáng thất vọng là điều này đã xảy ra”, Tiến sĩ Jeanette Young, Giám đốc y tế của Queensland cho biết. “Hai phụ nữ trẻ này đã ra ngoài cộng đồng trong 8 ngày trong tình trạng không khỏe. Chúng tôi cần phải hành động thực sự nhanh chóng để ngăn chặn sự lây lan hơn nữa và gây ra nhiều bất tiện hơn cho nhiều người.” “Vì vậy, sẽ có các trung tâm mua sắm, trường học, nhà hàng hoặc đóng cửa ít nhất 48 giờ để khử trùng và để chúng tôi liên hệ với những người đã có tiếp xúc gần.”

Bà cũng cho biết tất cả các cơ sở chăm sóc cao niên trong khu vực Metro South sẽ đóng cửa với khách đến thăm, và các nhân viên được tăng cường sàng lọc để đảm bảo họ không làm việc tại nhiều trung tâm.

Lần gần đây nhất Queensland báo cáo một trường hợp nhiễm coronavirus là vào ngày 24 tháng 7. Tính đến nay tổng số trường hợp nhiễm coronavirus trong tiểu bang là 1078.

Chính phủ Queensland đã có một số hạn chế về biên giới đối với các khu vực điểm nóng được tuyên bố tại NSW và Victoria.

Từ ngày 10 tháng 7, chính phủ Queensland đã yêu cầu bất kỳ cư dân Queensland nào đã đến một trong các điểm nóng được chỉ định sẽ phải cách ly trong 14 ngày khi họ trở về nhà.

Những ai không phải là cư dân Queensland mà đến từ một điểm nóng cũng đã bị cấm qua biên giới.

Queensland liệt kê danh sách các điểm nóng tại NSW bao gồm Campbelltown LGA ở phía tây Sydney, Thành phố Fairfield ở phía tây Sydney và Liverpool LGA ở phía tây nam Sydney.

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...