New Zealand tiếp tục hoãn mở cửa biên giới với Úc

Ngày 3-8, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết sẽ tiếp tục hoãn mở cửa biên giới với Australia, do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát ở bang Victoria của Úc.

Theo các nguồn tin, phát biểu với truyền thông New Zealand, Thủ tướng Ardern nói rõ kế hoạch trên chỉ có thể thực hiện khi Úc có 28 ngày liên tiếp không có ca nhiễm mới trong cộng đồng. Chính phủ New Zealand trước đây đã từng đề cập khả năng cho phép đi lại giữa nước này với các bang và vùng lãnh thổ riêng biệt của Úc, nhưng với điều kiện các hạn chế đi lại giữa các bang của Úc được thực thi nghiêm ngặt. New Zealand đã trải qua hơn 90 ngày không xuất hiện ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Cho đến nay đảo quốc Nam Thái Bình Dương với 5 triệu dân này ghi nhận tổng cộng hơn 1.200 ca mắc, và hiện chỉ còn 27 ca dương tính đều là các trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài và đang ở trong các khu cách ly.

Tại Úc, Bộ trưởng Ngân khố nước này Josh Frydenberg, ngày 3-8, tuyên bố bang Victoria, địa phương có dân số đông thứ hai, hiện ở trong tình trạng căng thẳng do đại dịch Covid-19 và Úc sẽ tăng cường bổ sung hỗ trợ để giúp bang này nhanh chóng thoát khỏi nguy cơ lún sâu hơn vào một cuộc khủng hoảng kinh tế do dịch bệnh này.

Theo CAND

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín