Home Mẹo Hay Tìm hiểu về tác dụng của Quả cơm cháy ở Úc
Mẹo Hay

Tìm hiểu về tác dụng của Quả cơm cháy ở Úc

Các nhà nghiên cứu ở Úc vừa phát hiện quả cơm cháy (Elderberry) có khả năng giúp hành khách giảm các triệu chứng và thời gian bị bệnh cảm trong các chuyến bay đường dài.

 

Việc phải ngồi quá lâu trong cabin máy bay được điều áp không khí khô với hàng trăm người khác là nguyên nhân khiến hành khách thường bị cảm trong các chuyến bay đường dài. Viện nghiên cứu sức khoẻ Menzie’s Health Institute Queensland của trường Đại học Griffith đã thực hiện cuộc thử nghiệm lâm sàng kiểm tra khả năng làm giảm triệu chứng bệnh cảm trong các chuyến bay đường dài của quả cơm cháy, với sự tham gia của hơn 300 công ty điều hành tour du lịch trong nước.

Photo: Supplied

Các công ty này đã cho một nhóm hành khách uống giả dược và một nhóm hành khách uống các viên thuốc có chứa 300mg chiết xuất từ quả cơm cháy. Những hành khách này được yêu cầu ghi lại số lần bị bệnh cảm và các triệu chứng trong các chuyến bay đường dài. Kết quả nghiên cứu cho thấy, tuy các viên thuốc chiết xuất từ quả cơm cháy không làm giảm số lần bị bệnh cảm của hành khách, song những hành khách được cho uống giả dược bị bệnh lâu hơn và nặng hơn những hành khách được cho uống thuốc chiết xuất từ quả cơm cháy. Nghiên cứu này đã được trình bày tại Hội nghị Y khoa Thống nhất Quốc tế Thường niên lần thứ 21 ở Melbourne.

Phung Nguyen – Viet Times

Related Articles

Instagram chính thức cập nhật tính năng Avatar, và đây là cách để bạn kích hoạt nó

Với tính năng mới này, bạn có thể tự tạo các Instagram...

Cách tạo “bản sao” của chính mình trong hình ảnh

Thủ thuật dưới đây sẽ giúp người dùng tạo ra những bức...

Cách nâng cấp bảo mật cho tài khoản Zalo

Zalo trang bị nhiều tính năng giúp người dùng bảo vệ quyền...

Cách tránh bị làm phiền với tin nhắn rác trên iPhone

Thời điểm hiện tại, người dùng iPhone, iPad của Apple tại Việt...