Home Tin Nước Úc NSW báo động tình hình COVID-19 đang lây lan nhanh ở trẻ em
Tin Nước Úc

NSW báo động tình hình COVID-19 đang lây lan nhanh ở trẻ em

Đã có 44 trẻ em dưới 10 tuổi bị nhiễm COVID-19 trong hôm qua ở NSW, chiếm 15% tổng số các ca nhiễm mới xảy ra ở tiểu bang.

Trong bối cảnh coronavirus đang lây lan trên toàn tiểu bang NSW, chính phủ cũng báo động về tình trạng số lượng trẻ bị nhiễm virus cũng đang tăng lên, trong đó có rất nhiều trẻ nhỏ dưới 10 tuổi.

  • Trẻ em dưới 10 tuổi bị nhiễm COVID-19 chiếm 15% trong tổng số 390 ca mới ghi nhận ở NSW ngày 12/8.
  • Tuy vậy trẻ em bị nhiễm COVID-19 chỉ xuất hiện các triệu chứng nhẹ và chỉ có 1% trẻ phải nhập viện ở Hoa Kỳ.
  • NSW đang triển khai tiêm chủng cho trẻ từ 16 – 19 tuổi.

NSW ghi nhận 390 ca nhiễm trong cộng đồng trong hôm qua (12/8), trong đó có 44 trẻ dưới 10 tuổi đã có kết quả dương tính, chiếm tới gần 15% trong tổng số các ca nhiễm ở NSW.

Vào ngày trước đó (11/8) khi NSW ghi nhận 345 ca nhiễm, số trẻ từ 10 đến 19 tuổi là 70 trường hợp, tức 1/3 các ca nhiễm ngày hôm qua là trẻ dưới 19 tuổi.

Trong suốt thời gian xảy ra đại dịch COVID-19 trẻ em chưa từng được cho là đối tượng nguy hiểm, thế nhưng đến khi chủng Delta xuất hiện nó đã thay đổi hoàn toàn quan niệm này.

Việc coronavirus lây lan ở trẻ em đang xảy ra trên toàn cầu. Như ở Mỹ hiện tại đã có 10,000 trẻ em bị nhiễm virus chủng Delta.

Hi vọng cho các bậc phụ huynh là phần lớn trẻ em không bị những triệu chứng nghiêm trọng, chỉ có 1% trẻ em bị nhiễm COVID-19 phải nhập viện. Dù vậy, vẫn phải thừa nhận vẫn có khả năng xảy ra các biến chứng do virus này gây ra cho trẻ em, chẳng hạn những trẻ bị thừa cân sẽ có khả năng cao bị tiểu đường.

NSW vẫn đang tiếp tục tranh đấu để trẻ em được chủng ngừa và quay lại trường học. Thủ hiến NSW Gladys Berejiklian hồi đầu tháng đã thực hiện chiến dịch vận động cho học sinh lớp 12 được chủng ngừa vắc-xin Pfizer.

Tính đến thứ Ba tuần này, đã có 12% trẻ từ 16 – 19 tuổi ở NSW đã được tiêm một mũi vắc-xin, theo Sydney Morning Herald. Chính phủ tiểu bang cho biết đã bắt đầu chương trình chủng ngừa cho hàng ngàn học sinh thi HSC ở vùng tây và tây nam Sydney.

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...