Home Tin Nước Úc Melbounre: Cầu đường sắt quá thấp ở Footscray gây tai nạn cho nhiều xe tải
Tin Nước Úc

Melbounre: Cầu đường sắt quá thấp ở Footscray gây tai nạn cho nhiều xe tải

Báo thông tin Visa Du học, Du lịch, nhập định cư nước Úc

Phải bao nhiêu chiếc xe tải phải va chạm vào những cây cầu thấp này trước khi một biện pháp nào đó được thực hiện để ngăn chặn nó xảy ra lần nữa?

Đó là những gì một hội đồng của nội địa thành phố đã yêu cầu chính phủ thủ hiến Andrews. Nhiều người đã chứng kiến vụ việc xảy ra khi một thứ quá cao như container xe tải bị vướng phải cây cầu và đổ xuống đường phố đông đúc.

Cây cầu đường sắt ở Napier Street thuộc Footscray gặp phải tai nạn tương tự như vậy nhiều nhất so với tất cả các cây cầu còn lại ở Melbourne và được dán nhãn là”một quả bom hẹn giờ” mà rất có thể sẽ dẫn đến cái chết của một người đi bộ…

Vụ va chạm gần đây nhất là ngày 21 tháng Tư.

Trong một số trường hợp, container vận chuyển và hàng hóa nặng khác đã bị rơi vào lối người đi bộ, đè bẹp hàng rào và cácbảng hiệu trên đường. Vụ va đập cũng có thể gây ra sự chậm trễ nghiêm trọng cho các chuyến tàu trên tuyến đường sắt bận rộn Werribee / Williamstown vì Metro phải đánh giá mức độ thiệt hại ở những cây cầu vào mỗi lần như vậy.

Melbounre: cầu đường sắt quá thấp ở Footscray gây tai nạn cho nhiều xe tải
Melbounre: cầu đường sắt quá thấp ở Footscray gây tai nạn cho nhiều xe tải

Có khoảng 3000 xe tải qua lại dưới cây cầu mỗi ngày, thường xuyên vận chuyển container đến và đi từ cảng Melbourne, hòa chung với đường đi bộ trong một khu phố dày đặc bao gồm một khuôn viên trường đại học, tòa thị chính, khu dân cư và một trường tiểu học.

Hội Đồng Thành Phố ở Maribyrnong đã kêu gọi chính phủ Andrews tìm giải pháp về “tình huống vô cùng nguy hiểm” này, được đưa ra vào đêm thư Ba kêu gọi một loạt các biện pháp an toàn khẩn cấp cần được thực hiện..

“Những tai nạn nghiêm trọng như vậy đang xảy ra quá thường xuyên, đó là một quả bom hẹn giờ… Hy vọng, chúng ta có thể tránh tử vong nhưng nó đã sẵn sàng gây ra một tai nạn rất nghiêm trọng và gây thương tích cho người dân”, thị trưởng Nam Quách nói.

Hội đồng muốn các camera phát hiện chiều cao, bảng chỉ dẫn tốt hơn và một hệ thống cảnh báo vật lý tương tự với những thiết bị ở lối vào đường hầm như CityLink.

Hội đồng cũng muốn số tiền phạt lớn hơn đối với những người lái xe gây tai nạn tại các cây cầu và mở rộng một phần các lệnh giới nghiêm ban đêm đối với xe tải áp dụng cho một số tuyến đường trong khu vực bao gồm đường Napier và Buckley.

Ông Quách cũng cho biết VicRoads đã biết về vấn đề trong nhiều năm qua nhưng đã không có những hành động hiệu quả.

Các đại diện Hội đồng cũng đã gặp bộ trưởng Đường phố Luke Donnellan hôm thứ Tư để nêu rõ quan điểm của họ cho sự thay đổi.

Ông Donnellan tuy không hứa hẹn bất cứ điều gì nhưng nữ phát ngôn viên của ông cho biết họ đã thảo luận “các giải pháp dài hạn đối với xe quá khổ va chạm vào cây cầu ở Napier Street”.

“VicRoads sẽ, trong khi chờ đợi, tiếp tục điều tra các giải pháp ngắn hạn cho vấn đề này,” cô nói.

Quyền giám đốc VicRoads Keith Weegberg, cho biết cơ quan chức năng nhận thấy mối quan tâm của cộng đồng về các xe tải quá khổ va chạm vào các cây cầu và sẽ xem xét đề nghị của Hội đồng về việc lắp đặt camera phát hiện chiều cao tại Napier Street.

Hội đồng Maribyrnong cũng lưu ý rằng những chiếc xe tải va chạm vào cầu “khoảng hai lần mỗi tháng”, nhiều tài xế xe tải cũng đã cố gắng để quay đầu lại trên Napier Street và lái xe qua dải phân cách khi người tài xế nhận ra chiếc cầu này là quá thấp.

Melbounre: cầu đường sắt quá thấp ở Footscray gây tai nạn cho nhiều xe tải
Melbounre: cầu đường sắt quá thấp ở Footscray gây tai nạn cho nhiều xe tải

Những khu vực có số lượng tai nạn xe tải va chạm vào cầu sắt tồi tệ nhất ở Melbourne từ năm 2010 -2015:

1. Napier Street, Footscray 43 vụ

2. Racecourse Road, Newmarket 23 vụ

3. Warrigal Road, Chadstone 21 vụ

4. Wantirna Road, Ringwood 15 vụ

5. Merri Parade, Merri 15 vụ

6. Warrandyte Road, Ringwood 12 vụ

7. Spencer / Flinders đường phố, thành phố 11 vụ

8. Alexander Avenue, South Yarra 10 vụ

9. Núi Alexander Road, Essendon 9 vụ

10. John Street, Lilydale 8 vụ

Jason L / Vietucnews

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...