Home Bí ẩn Kỳ lạ ngôi làng chỉ 2.000 dân nhưng có đến 33 cặp song sinh
Bí ẩn

Kỳ lạ ngôi làng chỉ 2.000 dân nhưng có đến 33 cặp song sinh

Một ngôi làng hẻo lánh ở tây nam Trung Quốc đang là tâm điểm chú ý do có tỉ lệ sinh đôi rất cao trong cộng đồng dân cư chỉ hơn 2.000 người của làng.

Làng Bách Mộc, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc có nhiều cặp sinh đôi – Ảnh: THE PAPER.

Theo báo South China Morning Post ngày 5-7, làng Bách Mộc ở huyện Đan Lăng, tỉnh Tứ Xuyên chỉ có 631 hộ gia đình với vỏn vẹn 2.119 cư dân.

Trong hơn chục năm qua, dân làng đã cho ra đời ít nhất 33 cặp sinh đôi. Trong số này có 5 cặp sinh đôi đã chết. Bảy cặp khác chỉ có một người sống, trong khi 21 cặp sinh đôi còn lại đều khỏe mạnh.

Trong số 28 cặp sinh đôi, có một hoặc cả hai thành viên đều sống, có 10 cặp là anh em trai, 11 cặp là chị em gái và 7 cặp là một trai một gái.

Dân làng cho biết các cặp sinh đôi trong làng có độ tuổi trải dài từ chưa đầy 1 tuổi cho tới 70 tuổi.

“Điều này chứng tỏ ngôi làng của chúng tôi hoàn toàn là một ‘ngôi làng sinh đôi'”, bà Li Yuxia, bí thư làng Bách Mộc, cho biết.

Bà Li nói không chỉ người ngoài làng, dân làng và gia đình nhiều khi cũng nhầm lẫn vì các cặp song sinh có ngoại hình gần như giống hệt nhau.

Bà Li cho biết lúc trước hai cô con gái sinh đôi của bà học cùng lớp tại trường tiểu học. Tuy nhiên, giáo viên đã yêu cầu tách hai cô bé ra hai lớp khác nhau vì không thể phân biệt được ai là chị ai là em.

Trong khi đó, bà mẹ của cặp sinh đôi 3 tuổi Huang Wenjuan cũng từng có trải nghiệm đáng nhớ. “Tôi đã có hai lần cho bé chị ăn hai bữa trưa mà không cho bé em ăn vì tôi không phân biệt được chúng. Kết quả là bé chị khóc vì quá no và bé em khóc vì quá đói”, bà Huang chia sẻ.

Một dân làng khác là ông Huang He có cặp sinh đôi gồm một trai và một gái. Ông Huang kể dù không ở cùng nhau, các con của ông vẫn bị cảm lạnh cùng lúc.

“Tôi sẽ không có thêm con vì khả năng lại sinh ra một cặp song sinh nữa là khá cao”, ông Huang nói.

Dân làng Bách Mộc nói tất cả các cặp sinh đôi đều là thụ thai tự nhiên. Họ cho rằng tỉ lệ sinh đôi cao của làng là nhờ thổ nhưỡng và nguồn nước, song không có bằng chứng khoa học nào về giả thiết này.

“Chúng tôi thật sự không biết lý do vì sao có nhiều cặp sinh đôi”, bà Li nói.

Bác sĩ Yu Rong, chuyên sản khoa tại Bệnh viện Xuanwu ở Bắc Kinh, cho biết trên thế giới, tỉ lệ sinh đôi của một cặp vợ chồng là 1%, và tỉ lệ này ở Trung Quốc là 0,5%.

Theo tuoitre.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Chuyện gì đang xảy ra ở New Zealand vậy?

Bão Gabrielle quét qua đảo Bắc ở New Zealand đã khiến hạ...

Bí mật hơn 100 năm tuổi: Điều gì được giấu trong chai bia ở ga Michigan?

Hai công nhân tên là Lukas Nielsen và Leo Kimble đã phát...

Câu chuyện thương tâm về 3 phi hành gia duy nhất đã hi sinh ngoài vũ trụ

Năm 1971, ba nhà du hành vũ trụ người Nga đã phá...

Tìm hiểu về ngôi làng bánh quy gừng biến mất ở Úc

Những lý do đằng sau sự biến mất của làng bánh quy...