Home Tin Nước Úc Úc ngừng chương trình miễn phí kit xét nghiệm nhanh COVID-19
Tin Nước Úc

Úc ngừng chương trình miễn phí kit xét nghiệm nhanh COVID-19

Ngày 12/7, Chính phủ Úc thông báo từ tháng 8 tới sẽ ngừng chương trình cung cấp miễn phí bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 cho nhóm người dễ bị tổn thương.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Perth, Úc. Ảnh: AFP/TTXVN.

Theo chương trình bắt đầu được triển khai từ tháng 1 năm nay, những người nghỉ hưu và người được hưởng trợ cấp xã hội cứ 3 tháng/lần có thể nhận miễn phí tối đa 10 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 từ các hiệu thuốc. Trong thông báo mới, Chính phủ Úc cho biết chương trình này sẽ chấm dứt vào cuối tháng 7. Thủ tướng Anthony Albanese khuyến cáo những người đủ điều kiện nên tận dụng chương trình trước khi chương trình này kết thúc.

Trong khi đó, Hiệp hội Dược sĩ Úc (PSA) và Cao đẳng Bác sĩ Đa khoa Hoàng gia phản đối thông báo trên của chính phủ. Đài ABC dẫn lời Chủ tịch PSA Fei Sim cho rằng việc chấm dứt chương trình sẽ không khuyến khích nhiều người làm xét nghiệm sàng lọc COVID-19 trong bối cảnh số ca mắc dự kiến sẽ tăng mạnh vào mùa Đông sắp tới.

Số liệu mới nhất của Bộ Y tế Úc cho thấy tính đến hết ngày 12/7, nước này có tổng cộng 8.551.884 ca mắc, trong đó có 10.385 ca tử vong do COVID-19.

Theo baotintuc.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...