Home Tin Nước Úc Melbourne Melbourne: Ngôi nhà tăng 700 ngàn AUD chỉ sau 1 năm ở Footscray
MelbourneTin Nước Úc

Melbourne: Ngôi nhà tăng 700 ngàn AUD chỉ sau 1 năm ở Footscray

Một ngôi nhà cổ kính ở Footscray đã được bán trong ngày hôm nay với giá 2,11 triệu AUD, lập một kỷ lục mới cho vùng phía tây nội thành Melbourne.

Ngôi nhà kiểu Edwardian nằm trên 63 Ballarat Rd

Dinh thự 6 phòng ngủ nằm tại số 63 Ballarat Rd chỉ mới đổi chủ vào tháng Ba năm nay, thu về một khoảng lời $700.000. Nhân viên bất động sản của Hocking Stuart,  Chris Le cho biết người mua nhà trước đó đã mua căn nhà vào năm ngoái với giá $1,332,500.

Được cặp đôi 50 tuổi đến từ Queensland đã chuyển đến Melbourne cho mục đích công việc nhưng đã phải quay trở lại tiểu bang quê nhà do không thể chịu nổi cái lạnh mùa đông của Melbourne. Ông Le cho biết họ đã cải tạo một số phần của ngôi nhà, nhưng đã bỏ ra chỉ ít hơn $100,000.

Ngôi nhà 6 phòng ngủ theo kiểu kiến trúc Edwardian này nằm trên một khu đất rộng 1058 mét vuông, với một sân sau lớn và kế hoạch xây thêm hai căn nhà liền kề (townhouse) phía sau ngôi nhà.

Năm người đấu giá đã cạnh tranh mạnh tại cuộc đấu giá.

Căn bếp ngôi nhà.

Cuộc đấu giá có giá mở đầu là $1 triệu AUD và nhanh chóng tăng tốc độ với năm người đấu giá hăng hái. Ngôi nhà có giá thị trường là 1,5 triệu AUD nhưng nó vẫn không dừng lại cho đến khi được bán với giá 2,11 triệu AUD.

Cái giá 2,11 triệu đô là một chuẩn mực mới cho thị trường buôn bán nhà ở Footscray, ông nói. Ông cũng cho biết, nhiều gia đình trẻ và các chuyên viên đến từ các vùng nội thành và vùng ngoại ô phía đông để tìm kiếm những ngôi nhà to rộng hơn, nhưng vẫn nằm gần thành phố.

“Footscray không còn là giống như vài năm trước đây.” ông nói.

” Vùng phía tây  có một thị trường thực sự mạnh mẽ trong hai năm qua và nhu cầu vẫn còn đó.”

Nguồn: Hoàng Dung / News Viet Uc

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...