Home Tin Nước Úc Chuỗi siêu thị lớn nhất Úc thử nghiệm chuyển đổi sang năng lượng tái tạo
Tin Nước Úc

Chuỗi siêu thị lớn nhất Úc thử nghiệm chuyển đổi sang năng lượng tái tạo

Chuỗi siêu thị lớn nhất Úc, Woolworths, đang chuẩn bị chuyển đổi các cửa hàng của chuỗi này sang trạng thái sử dụng 100% năng lượng xanh.

Biểu tượng của chuỗi siêu thị Woolworths. Ảnh: Reuters.

Đây là một đợt chạy thử nghiệm để thực hiện chuyển đổi xanh trên toàn quốc vào năm 2025.

Ngày 17/5, Woolworths đã thông báo từ tháng Bảy, tất cả các hoạt động của chuỗi này sẽ chuyển sang trạng thái trung tính carbon tại bang Nam Úc.

Thủ hiến bang Nam Úc, Peter Malinauskas, cho biết vốn đầu tư tư nhân đang dẫn đầu trong việc hỗ trợ năng lượng sạch, qua đó mang lại cơ hội lớn cho thị trường việc làm tại bang này.

Theo Giám đốc điều hành Woolworths, Brad Banducci việc chuyển đổi trên toàn bang sẽ là bước đầu tiên để tất cả các cửa hàng trên toàn quốc chuyển đổi sang sử dụng năng lượng xanh vào năm 2025.

Ông Banducci cho biết bang Nam Úc đang dẫn đầu quá trình chuyển đổi sang năng lượng tái tạo tại Úc và sự kết hợp giữa năng lượng Mặt Trời, gió và pin sẽ cho phép Woolworths đạt được bước tiến nhảy vọt trong sứ mệnh chuyển đổi sang sử dụng hoàn toàn các nguồn năng lượng tái tạo vào năm 2025.

Việc chuyển đổi 87 cửa hàng sẽ có thể thực hiện được nhờ Công viên năng lượng tái tạo Port Augusta – dự án kết hợp giữa năng lượng Mặt Trời và gió lớn nhất ở Nam bán cầu với 50 tuabin gió và 250.000 tấm pin mặt trời. Dự án này sản xuất khoảng 900 MW năng lượng tái tạo mỗi năm, đủ để cung cấp điện cho khoảng 180.000 hộ gia đình.

Sau quá trình chuyển đổi vào tháng Bảy, Woolworths sẵn sàng thay thế dần các hợp đồng năng lượng truyền thống hiện có trên toàn quốc, điều này sẽ giúp chuyển đổi khoảng 1% tổng năng lượng của Úc thành năng lượng xanh.

Ông Banducci nhấn mạnh Woolworths tự hào thực hiện những thay đổi hôm nay để tạo ra một ngày mai tốt đẹp hơn cho các thế hệ sau và chuỗi siêu thị này mong muốn tiến hành quá trình chuyển đổi tương tự tại các bang khác trong ba năm tới./.

Theo bnews.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...