Home Tin Nước Úc Mạng lưới đường sắt trên toàn thành phố Sydney sắp được nâng cấp
Tin Nước Úc

Mạng lưới đường sắt trên toàn thành phố Sydney sắp được nâng cấp

Trong khuôn khổ dự án Northen Sydney Freight Corridor, mạng lưới đường sắt ở thành phố Sydney sẽ được nâng cấp trên diện rộng, đặc biệt là với việc hầm đường sắt ở North Strathfield được khai thông hôm thứ Tư 10/6 vừa qua.

 

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng phụ trách Cơ sở hạ tầng và Phát triển địa phương Warren Truss cho hay việc đầu tư nâng cấp mạng lưới đường sắt ở tiểu bang New South Wales sẽ mang lại lợi ích cho toàn dân Australia.

Cụ thể, đến nay dự án Northern Sydney Freight Corridor đã tạo được hơn 1,000 việc làm cho nền kinh tế của tiểu bang này. Tuyến đường sắt Main North Line được xác định là nút giao thông ùn tắc nghiêm trọng, gây cản trở cho việc vận tải hàng hóa.

Mạng lưới đường sắt trên toàn thành phố Sydney sắp được nâng cấp
Mạng lưới đường sắt trên toàn thành phố Sydney sắp được nâng cấp

Trong khi đó, việc trì hoãn trong vận chuyển hàng hóa gây tổn thất rất lớn cả về thời gian và tiền bạc cho các doanh nghiệp trên cả nước. Theo đại dự án này, trong vòng 15 năm tới, mỗi năm sẽ có hơn 200,000 lượt xe chuyên chở hạng nặng được đưa ra khỏi mạng lưới giao thông đường bộ tại các địa phương. Điều này cũng sẽ giúp giảm bớt lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính, đồng thời giảm bớt khoảng 40 triệu lít dầu diesel được sử dụng mỗi năm.

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...