Home Tin Nước Úc Sydney là thành phố có tỷ lệ người nghèo cao nhất cả nước
Tin Nước Úc

Sydney là thành phố có tỷ lệ người nghèo cao nhất cả nước

Theo thống kê từ một đợt khảo sát mới đây cho thấy, Sydney là thành phố có tỷ lệ người nghèo cao nhất cả nước, và khoảng cách giữa người giàu và người nghèo của tiểu bang New South Wales ngày một gia tăng.

Theo nghiên cứu do Hội đồng Dịch vụ Xã hội New South Wales (NCOSS) thực hiện, trong khi nhiều gia đình giàu có cho con đi du lịch nước ngoài với những chuyến đi đắt đỏ, thì nhiều người khác vẫn đang phải lo ăn từng ngày và thậm chí bỏ cả bữa.

Đặc biệt, có tới hơn 181,000 trẻ em ở tiểu bang NSW đang phải sống trong cảnh nghèo đói, đây cũng là tỷ lệ cao nhất so với tất cả các tiểu bang khác trên cả nước. Ông John Mikelsons, phó Chủ tịch của NCOSS, cho biết đối mặt với tình trạng chi phí sinh hoạt không ngừng gia tăng hiện nay, nhiều cha mẹ phải từ bỏ bữa ăn cho bản thân, dịch vụ y tế và quần áo để con cái họ có được những thứ mà chúng cần thiết.

Photo: Andrew Quilty

Công trình nghiên cứu cũng chỉ ra rằng chi phí sinh hoạt tăng mạnh trong những năm gần đây làm tăng thêm gánh nặng chi tiêu cho các gia đình thu nhập thấp và trung bình ở Australia. Cụ thể, chi phí tiền điện tăng 130% trong vòng 5 năm, chi phí y tế tăng gần 90% và chi phí nhà ở tăng 55%.

 

Phương Nguyên – Báo Victoria

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...