Nhân viên bảo vệ khách sạn tại Melbourne đi giao thức ăn sau khi bị nhiễm COVID-19

Một nhân viên bảo vệ bị nhiễm COVID-19 khi làm việc tại khách sạn Rydges on Swanston đã phải đeo một chiếc khẩu trang và găng tay trong suốt 12 tiếng, do thiếu hụt thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE).

Nhân viên giấu tên này nói với uỷ ban điều tra về chương trình cách ly trong khách sạn rằng, anh được thuê qua WhatsApp và chưa bao giờ được đào tạo về kiểm soát lây nhiễm hoặc cách sử dụng PPE.

Đầu tiên, anh ký hợp đồng với Silvans Security để làm việc tại khách sạn Marriott và Novotel vào giữa tháng Tư, và được trả $26 mỗi giờ.

Sau đó vào tháng Năm, anh được SSG Security thuê để làm việc tại khách sạn Rydges on Swanston, nơi được xác định là nguồn lây nhiễm cho hơn 90% ca COVID-19 tại Victoria.

Sau vài ngày làm việc tại khách sạn Rydges, người giám sát cho anh biết về tình trạng thiếu hụt PPE.

“Ông ấy yêu cầu tôi bỏ khẩu trang và găng tay vào túi trong giờ giải lao. Ông ấy bảo tôi không được bỏ khẩu trang và găng tay vào túi trước camera an ninh của khách sạn,” nhân viên bảo vệ này viết trong tờ tường trình.

Anh nói rằng anh nhìn thấy các nhân viên bảo vệ khác cùng nhau hút thuốc, một số người còn “đục lỗ trên găng tay của họ để có thể bấm điện thoại di động”.

Trong vòng vài ngày, anh bắt đầu biểu hiện một số triệu chứng của “bệnh cảm lạnh thông thường”.

Tôi thấy một số nhân viên bảo vệ khác bị sổ mũi, nhưng tôi cho rằng đó là do thời tiết lạnh.

Anh nói với uỷ ban điều tra rằng anh đã không hiểu rõ về các triệu chứng của COVID-19, cũng như không được yêu cầu phải báo cáo với người giám sát nếu anh có các triệu chứng này.

Sau ca trực, anh đến bệnh viện để xét nghiệm, nhưng cảm thấy khoẻ hơn vào buổi trưa nên đã đi giao 3-4 đơn hàng thức ăn.

Anh nhận được kết quả xét nghiệm dương tính vào ngày hôm sau và tự cách ly trong 14 ngày.

Sau 14 ngày, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Victoria cho phép anh tự do ra khỏi nhà, vì vậy anh tiếp tục đi giao đồ ăn.

Anh nhanh chóng cảm thấy khó thở và đi đến bệnh viện, và nhận được kết quả dương tính lần nữa.

Bộ Y tế nói với anh rằng, bởi vì 14 ngày đã trôi qua kể từ khi anh xét nghiệm dương tính lần đầu tiên, nên anh được phép ra ngoài.

Vì vậy, anh tiếp tục làm nghề bảo vệ tại một kho hàng.

“Theo như tôi được biết, không có ai tại kho hàng bị nhiễm COVID-19 cả,” anh nói.

Lời khai của nhân viên bảo vệ này hoàn toàn trái ngược với một nhân viên khác làm việc tại khách sạn Pullman từ tháng Năm đến tháng Sáu, và tại một khách sạn giấu tên được chỉ định làm nơi cách ly cho những người bị nhiễm coronavirus từ tháng Sáu đến tháng Bảy.

Anh nói rằng khách sạn này được điều hành bởi Alfred Health.

“Nó được tổ chức một cách bài bản và quy mô – giống như trong quân đội,” anh viết trong tờ khai.

Vận động viên chuyên nghiệp Kaan Ofli cũng đưa ra bằng chứng về kinh nghiệm cách ly của mình tại khách sạn Pan Pacific từ ngày 9/4 đến 23/4 với người bạn đời.

Anh nói rằng chỉ đến 10 ngày sau khi vào khách sạn, giới hữu trách mới phát hiện là họ chỉ cung cấp thức ăn đủ dùng cho một người, chứ không phải hai người.

“Trong suốt 10 ngày, tôi hoàn toàn không được đăng ký trong hệ thống,” Ofli nói.

“Điều đó khiến tôi rất đau lòng… Tôi thực sự thất vọng.”

Theo SBS

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín