Home Tin Nước Úc Huawei tại Úc phải cắt giảm một nửa nhân sự vì bị cấm
Tin Nước Úc

Huawei tại Úc phải cắt giảm một nửa nhân sự vì bị cấm

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, chi nhánh Huawei tại Úc vừa thông báo rút khỏi Hiệp hội Viễn thông di động Úc (AMTA), đồng thời cảnh báo sẽ phải cắt giảm một nửa nhân sự do bị ảnh hưởng từ lệnh cấm tham gia xây dựng mạng viễn thông 5G ở quốc gia châu Đại Dương này.

Theo phóng viên TTXVN tại Úc, trong bức thư gửi AMTA, Huawei Úc cho biết lệnh cấm buộc công ty phải cắt giảm 100 nhân viên và con số này sẽ tăng lên hơn 400 trong 2 đến 5 năm tới. Giám đốc kinh doanh và quan hệ công chúng của Huawei Úc, ông Jeremy Mitchell, cho biết Huawei sử dụng hơn 700 nhân viên tại Úc, trong đó hầu hết làm các công việc dựa trên công nghệ kỹ năng cao.

Theo Huawei Úc, AMTA, tổ chức đại diện cho ngành viễn thông di động Úc, đã thất bại trong việc đứng ra bảo vệ “gã khổng lồ” công nghệ Trung Quốc tại Úc sau khi lệnh cấm của chính phủ liên bang được ban hành. Trong bức thư của Huawei Úc, ông Mitchell viết AMTA có tiếng nói quan trọng trong việc giúp chính phủ liên bang ra các quyết định chính sách dựa trên thiết kế công nghệ hiện nay và thực tế triển khai mạng 5G nhưng tổ chức này đã giữ im lặng.

Phản hồi bức thư trên, AMTA cho biết Hiệp hội không tham gia bất kỳ cuộc thảo luận nào với chính phủ liên bang trong các quá trình ra quyết định liên quan đến Huawei, và lấy làm tiếc về quyết định rút khỏi AMTA của Huawei.

Động thái trên diễn ra sau khi Chủ tịch Huawei Úc John Lord khẳng định công ty này không có bất kỳ cơ hội nào cung cấp thiết bị 5G tại Úc trong tương lai gần.

Tháng 8/2018, Chính phủ Úc đã ban hành bộ quy định về an ninh quốc gia mở rộng, trong đó có điều khoản cấm sử dụng thiết bị của Huawei cho việc triển khai dự án mạng lưới viễn thông 5G. Phía Huawei cho rằng lệnh cấm này sẽ làm giảm khả năng cạnh tranh và đẩy giá sử dụng dịch vụ mạng tăng cao, gây bất lợi cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng Úc.

Theo TTXVN

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...