Home Tin Nước Úc Đô la Úc lao dốc sau khi đồng nhân dân tệ bị giảm giá so với đô la Mỹ
Tin Nước Úc

Đô la Úc lao dốc sau khi đồng nhân dân tệ bị giảm giá so với đô la Mỹ

Tỉ giá đô la Úc
Tỉ giá đô la úc, giá đô úc, đô úc, 100 đô úc, Aud = VND, tỉ giá ngoại tệ, tiền úc, tiền đô la úc, 100 đô la úc được bao nhiêu

Đô la Úc đã giảm mạnh sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc bất ngờ giảm giá trị đồng nhân dân tệ so với đô la Mỹ.

* Tỉ Giá Đô La Úc 

 

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã khiến thị trường bất ngờ khi quyết định giảm 1.9% giá trị đồng nhân dân tệ so với đô la Mỹ. Động thái này đã khiến đô la Úc bị giảm gần 1 cent xuống còn 73.2 US cent vào lúc 12:52pm thứ Ba 11/8. Các chuyên gia tiền tệ dự đoán đô la Úc sẽ tiếp tục bị hạ thấp trong suốt phiên giao dịch. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc nói rằng quyết định giảm giá trị đồng nhân dân tệ so với đô la Mỹ là nỗ lực để đối phó với tình trạng sụt giảm xuất khẩu. Thống kê gần đây cho thấy sản lượng xuất khẩu của Trung Quốc đã giảm 8.3% trong 12 tháng tính đến tháng Bảy năm nay, cao hơn rất nhiều so với mức giảm được dự đoán là 1.5%.

Photo: abc.net.au

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cũng cho biết đã đến lúc phải giảm giá trị đồng nhân dân tệ để phù hợp hơn với nhu cầu phát triển thị trường. Tuy quyết định giảm giá trị đồng nhân dân tệ chỉ xảy ra một lần, song Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc sẽ tiếp tục cải cách thị trường tiền tệ trong nước. Việc mở cửa thị trường ngoại hối, mở rộng giờ giao dịch, thành lập các tổ chức đầu tư nước ngoài và thúc đẩy sự hình thành tỷ giá duy nhất cho cả hai thị trường trong nước và ngoài nước sẽ tiếp tục là những mục tiêu mà Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc nhắm đến.

Phung Nguyen – Viet Times

 

Các bài viết liên quan đến Đô la Úc gần đây:

#Tag: Tỷ giá đô la úc hôm nay, tỷ giá đô úc, dola uc, gia do ucđô la úc, 100 đô úc, Aud = VND, tỉ giá ngoại tệ, tiền úc, tiền đô la úc, 100 đô la úc được bao nhiêu.

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...