Home Tin Nước Úc Biến thể Omicron lây lan, số ca nhập viện do COVID-19 tại Úc tiệm cận mức kỷ lục
Tin Nước Úc

Biến thể Omicron lây lan, số ca nhập viện do COVID-19 tại Úc tiệm cận mức kỷ lục

Nhà chức trách Úc đang nỗ lực ứng phó với những biến thể phụ có khả năng lây nhiễm cao của biến thể Omicron, khi số ca nhập viện do COVID-19 lên gần mức cao nhất từ trước đến nay.

Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân COVID-19 vào bệnh viện tại thành phố Melbourne, Úc ngày 30/7/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Với khả năng né tránh hàng rào miễn dịch từ tiêm phòng và những lần mắc bệnh trước đó, các biến thể phụ BA.4 và BA.5 đang tạo ra làn sóng dịch COVID-19 mới trên toàn cầu. Úc đang ghi nhận những ngày có số ca tử vong cao nhất kể từ làn sóng Omicron vào đầu năm nay, với 89 ca tử vong trong ngày 21/7 và 90 ca trong ngày 20/7. Số ca nhiễm mới đã tăng thêm hơn 55.600 ca trong ngày 21/7, mức cao nhất kể từ ngày 18/5.

So với những quốc gia khác, Úc đã tránh được số ca tử vong cao trong các làn sóng đầu tiên của dịch COVID-19 khi người dân tuân thủ các biện pháp giãn cách xã hội nghiêm ngặt. Trong bối cảnh số ca nhiễm tăng cao trở lại và các chuyên gia y tế kêu gọi tái áp đặt quy định đeo khẩu trang, Thủ tướng Anthony Albanese cho rằng giới chức y tế cần xem xét tác động của các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt đối với sức khỏe tâm thần của người dân. Hiện lãnh đạo và giới chức y tế các bang đều không khuyến nghị người dân đeo khẩu trang khi đến những khu vực có không gian kín.

Làn sóng mới nhất liên quan đến Omicron đang khiến số ca nhập viện do COVID-19 tại Úc tiến gần tới mức đỉnh vào tháng 1. Ước tính khoảng 5.350 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị trong bệnh viện, trong khi một số bang đang nỗ lực ứng phó với số ca nhập viện cao kỷ lục.

Giới chức Úc đã hối thúc doanh nghiệp cho phép nhân viên làm việc tại nhà và khuyến nghị người dân nhanh chóng tiêm mũi tăng cường, khi chỉ có khoảng 71% những người đủ điều kiện đã tiêm mũi tăng cường. Khoảng 95% dân số Úc trên 16 tuổi đã tiêm đủ hai mũi vaccine ngừa COVID-19. Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, Úc ghi nhận tổng cộng 9 triệu ca mắc và 10.968 ca tử vong.

Theo baotintuc.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...