Home Tin Nước Úc Bầu cử liên bang Úc đang bước vào giai đoạn gay cấn
Tin Nước Úc

Bầu cử liên bang Úc đang bước vào giai đoạn gay cấn

(Tin Úc) – Cuộc bầu cử liên bang Úc đang bước vào giai đoạn gay cấn với hàng loạt cam kết vận động bầu cử được đưa ra trước buổi tranh luận trực tiếp lần đầu tiên giữa lãnh đạo các chính đảng lớn.

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, cuộc bầu cử liên bang Úc đang bước vào giai đoạn gay cấn với hàng loạt cam kết vận động bầu cử được đưa ra trước buổi tranh luận trực tiếp lần đầu tiên giữa lãnh đạo các chính đảng lớn được truyền hình trực tiếp vào tối 29/4, trong bối cảnh cử tri Úc có thể đi bỏ phiếu sớm tại 500 điểm bỏ phiếu trên cả nước trong ngày 29/4.

Trước đó, ngày 28/4, Thủ tướng Scott Morrison của liên đảng Tự do-Quốc gia đã tham dự một cuộc mít tinh vận động tranh cử tại khu vực bầu cử đa văn hóa Reid ở thành phố Sydney cùng với cựu thủ tướng John Howard và Thủ hiến bang New South Wales Gladys Berejiklian.

Bau cu lien bang Australia buoc vao giai doan gay can hinh anh 1
Ứng viên Bill Shortern và 1 bé gái tại một buổi cắm trại. (Nguồn: abc.net.au)

Tại đây, ông Morrison nhấn mạnh vấn đề nhập cư với cam kết hạn chế số người tị nạn đến Úc ở mức 18.750 người/năm, trong đó nhận thêm nhiều người tị nạn nữ. Liên đảng cũng tuyên bố sẽ chi 156 triệu AUD để bảo vệ Úc khỏi nguy cơ tấn công mạng.

Trong khi đó, lãnh đạo Công đảng đối lập Bill Shortern tiếp tục đưa ra những cam kết chi tiêu lên tới 6 tỷ AUD để trợ cấp chi phí chăm sóc trẻ em, tăng lương cho các bảo mẫu, và chăm sóc nha khoa miễn phí cho người hưu trí.

Theo kết quả thăm dò dư luận mới được công bố, liên minh hai đảng Tự do-Quốc gia đã thu hẹp khoảng cách về tỷ lệ ủng hộ của cử tri xuống còn 49/51 so với 46/54 vào đầu tháng Ba.

Trong khi đó, tỷ lệ hài lòng của cử tri đối với cá nhân lãnh đạo Công đảng Bill Shorten tăng 2% lên 39% so với kết quả thăm dò dư luận lần trước./.

Theo vietnamplus.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...