Home Tin Mới Trong Ngày Gấu trúc đực khổng lồ nhiều tuổi nhất qua đời ở tuổi 35
Tin Mới Trong Ngày

Gấu trúc đực khổng lồ nhiều tuổi nhất qua đời ở tuổi 35

An An – gấu trúc đực khổng lồ nhiều tuổi nhất trong số những con gấu trúc được con người chăm sóc – đã qua đời sáng 21/7 tại Công viên Đại dương Hong Kong (Trung Quốc) theo phương pháp trợ tử.

Chú gấu trúc An An trong dịp sinh nhật đón tuổi 35. (Nguồn: CNN)

Ban quản lý Công viên Đại dương Hong Kong (Trung Quốc) cho biết gấu trúc An An qua đời ở tuổi 35, tương đương 105 tuổi nếu tính theo tuổi của con người.

Tình hình sức khỏe của An An xấu đi nhanh chóng trong những tuần gần đây, ăn ít dần đi và sau đó từ chối thức ăn, dù đã được các nhân viên chăm sóc tích cực.

Để giảm bớt sự đau đớn về thể xác cho An An, Ban quản lý công viên buộc phải quyết định trợ tử cho gấu trúc đực này.

Thông báo của Công viên Đại dương Hong Kong (Trung Quốc) nêu rõ: “Công viên Đại dương Hong Kong (Trung Quốc) rất buồn khi phải báo tin An An đã qua đời.

An An là một thành viên không thể thiếu trong gia đình chúng tôi, đã gắn bó và phát triển cùng công viên này. An An cũng tạo dựng được mối quan hệ gần gũi và thân thiết với người dân địa phương và khách du lịch”.

An An đã sống tại Công viên Đại dương Hong Kong (Trung Quốc) từ năm 1999. An An và gấu trúc cái Jia Jia là quà tặng của chính quyền trung ương Trung Quốc dành cho Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc).

Jia Jia qua đời vào năm 2016, ở tuổi 38 – khi đó là gấu trúc cái khổng lồ nhiều tuổi nhất thế giới. Hiện ở Công viên Đại dương Hong Kong còn 2 gấu trúc khổng lồ khác là gấu trúc cái Ying Ying và gấu trúc đực Le Le – cũng là món quà mà chính quyền trung ương Trung Quốc tặng cho Hong Kong (Trung Quốc).

Theo baoquocte.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nhân viên hải quan sân bay bị tố ‘vòi tiền’ khách nhập cảnh Tân Sơn Nhất

Cho rằng “nhân viên hải quan sân bay Tân Sơn Nhất cố tình làm...

Bé trai 5 tuổi người Mỹ bị bắt cóc được tìm thấy ở Việt Nam

Theo Sở cảnh sát Mount Vernon, Mỹ, nghi phạm thực hiện vụ...

Nhật Bản sẽ chi gần 2 triệu USD cho quốc tang của ông Abe

Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki hôm 26/8 cho biết...