Home Tin Nước Úc Melbourne Úc: Kêu gọi lệnh cấm sau khi xe ngựa chạy loạn tại trung tâm Melbourne
MelbourneTin Nước Úc

Úc: Kêu gọi lệnh cấm sau khi xe ngựa chạy loạn tại trung tâm Melbourne

Một con ngựa đã chạy loạn khi đang kéo một cỗ xe ngựa đi dọc trên đường ray xe tram ở St Kilda Road, hất văng người điều khiển khỏi chỗ ngồi của mình.
Cảnh tượng hỗn loạn đã làm dấy lên việc kêu gọi cấm các cỗ xe ngựa vốn rất nổi tiếng với khách du lịch, được đi lại trong khu vực trung tâm thành phố Melbourne.

Sự việc xảy ra khi cỗ xe ngựa chở theo sáu hành khách trên cầu Princes Bridge hướng tới ga Flinders Street sau khi nó khởi hành vào lúc 9 giờ 30 tối ngày thứ Bảy.

A horse on Swanston Street in the city.

Xe ngựa di chuyển trên đường Swanton thuộc trung tâm thành phố Melbourne.

Người lái xe, một người đàn ông ở độ tuổi 40, đã được đưa đến Bệnh viện Alfred trong tình trạng ổn định với chấn thương ở lưng.
Một tài xế xe tram, người chứng kiến sự việc từ Route 67, cho biết ông đã nhìn thấy cỗ xe trên vỉa hè và một đám đông “rất lớn” tụ tập quanh con ngựa.

“Có một con ngựa được giữ bình tĩnh.” ông nói.
“Thật khó để nhìn thấy, vì tôi đang trong lúc làm việc, nhưng tôi thấy một người nằm trên lối đi bộ và đang được chăm sóc.”
Người lái xe, người không muốn nêu tên, cho biết các cỗ xe ngựa “nguy hiểm” này làm cho ông và một số lái xe tram khác cảm giác lo sợ.

“Phải có một dự luật nào đó đối với họ, những người lái xe ngựa đó,” ông nói. “có vẻ như không ai giám sát họ.”

Các than phiền của ông bao gồm việc các cỗ xe ngựa thực hiện U-turn ngay trước mặt những chiếc xe tram, lái xe ngựa đi xuyên qua những trạm dừng xe tram vào ban đêm và nói chuyện điện thoại khi lưu thông trên đường.

Một cỗ xe ngựa đậu gần nhà ga trung tâm Flinder.

Quản lý chiến dịch của nhóm phản đối xe ngựa kéo, Kristin Leigh, cho biết rất may mắn khi tình hình không tồi tệ hơn.

“Con ngựa có thể giết chết một người đi bộ rất dễ dàng,” cô nói. “Một con ngựa đang hoảng loạn là rất nguy hiểm trong khu vực trung tâm.”

Bà Leigh nói rằng khi một con ngựa đã hoảng sợ, bản năng tự nhiên của nó sẽ lấn át và tất cả những việc đào tạo của nó sẽ là vô ích.

“Vì vậy, khi bạn đang ở trong một thành phố với còi xe và tiếng ồn lớn, thì việc ít xảy ra tai nạn như vậy đã là một điều kỳ diệu.” cô nói.

“Đây không phải là lần đầu tiên một trường hợp như thế này xảy ra và nó sẽ không phải là lần cuối cùng.”
Nhóm phản đối, kết hợp với nhóm Animal Justice Party, đang vận độngHội đồng thành phố Melbourne về việc cấm các cỗ xe ngựa hoạt động trên đường phố Melbourne.

Liệt kê việc phúc lợi của những con ngựa, an toàn cho người đi bộ và tuyên bố vi phạm những tiêu chuẩn về an toàn xã hội là những điều năm trong các mối lo ngại.

Những người lái xe tram đã ủng hộ lời kêu gọi của nhóm cho một lệnh cấm.
Tuy nhiên, Dean Crichton từ dịch vụ cho thuê xe ngựa Unique Carriage Hire, mạnh mẽ phủ nhận những tuyên bố mặc dù không liên quan đến vụ tai nạn, gọi nhóm này là “cực đoan”.
“Những thành viên của nhóm người đó là không biết gì về chính ý kiến của họ – họ không biết một chút gì về ngành công nghiệp này,” ông nói.

Ông Crichton cho biết người lái xe bị thương đã được chụp X-quang và không bị chấn thương nặng nào, trong khi tất cả hành khách trên cỗ xe đều không hề hấn gì.

Ông cho biết con ngựa cũng đã bị thương và sẽ trở lại làm việc vào chủ nhật.
Thay vì tập trung vào các ngành công nghiệp xe ngựa, ông Crichton cho biết các nhân viên xe tram nên nhìn vào chính hành động của họ.

“Tôi có thể đếm trên đầu ngón tay về số lượng các sự cố trong toàn bộ ngành công nghiệp của chúng tôi trong vòng 30 năm qua”, ông nói.

“Chúng tôi đã tồn tại trong thành phố này lâu như thế này với một hồ sơ không tì vết bởi vì tất cả các nhân viên của chúng tôi được đào tạo tốt và đều có một ý thức chung.”

Bà Leigh nói nhóm Animals Justice Party đã lên kế hoạch để chạy đua ứng cử tại cuộc bầu cử Hội đồng thành phố Melbourne sắp tới.

Được biết, xe ngựa đã bị cấm tại thành phố Salt Lake, Mỹ, sau khi một trường hợp tương tự vào năm ngoái đã làm chết một con ngựa.

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...