Home Tin Nước Úc Một người phụ nữ Úc bị phạt $1000 vì phạm lỗi giao thông ít người biết
Tin Nước Úc

Một người phụ nữ Úc bị phạt $1000 vì phạm lỗi giao thông ít người biết

Một bà mẹ ở Sydney đã cho rằng không công bằng sau khi bị phạt $1,000 vì nghe nhạc trong xe, một lỗi giao thông mà nhiều người cũng có thể đang mắc phải.

Theo Daily Mail đưa tin, cô Celina Sleiman, một người mẹ đơn thân 20 tuổi ở Sydney, đang lái xe trên đường về nhà sau khi đón con từ nhà trẻ đã bị cảnh sát chặn lại để kiểm tra nồng độ cồn ngẫu nhiên.

Thế nhưng dù kết quả kiểm tra hơi thở tốt, thì người mẹ này lại bị phạt $1000 vì hai lý do mà cô cho rằng hoàn toàn không công bằng.

Cô Sleiman đã bị phạt vì khi đó đang kết nối Bluetooth từ điện thoại với hệ thống âm thanh của xe hơi, mà điều này là sai luật đối với những người có bằng P. Tuy nhiên hiện vẫn chưa rõ là cô Sleiman khi đó có đang lái xe bằng P hay không.

 “Con gái tôi không nín khóc nếu không tôi không liên tục mở bài hát của Ariana Grande, tôi không chạm vào điện thoại, tôi không dùng điện thoại, tôi không nói chuyện qua điện thoại, tôi chỉ đơn giản để đó để mở nhạc,” cô Sleiman nói.

Theo luật An toàn đường bộ của NSW, tài xế bằng L và bằng P không được phép dùng điện thoại vì bất kỳ chức năng gì, dù là để gọi, định vị GPS, nghe nhạc hoặc chỉ đơn giản là kết nối Bluetooth với hệ thống loa xe.

Mức phạt cho lỗi này là $349, hoặc sẽ tăng lên $464 nếu bị phát hiện tại khu vực trường học, ngoài ra còn bị trừ 5 điểm.

Nhưng vẫn chưa hết, bà mẹ trẻ này còn bị phạt thêm lỗi thứ hai vì đã không cài dây an toàn cho con đúng cách, tổng cộng cô Sleiman bị phạt $1,000.

Người mẹ này nói dù có cài dây như thế nào thì con gái cô cũng sẽ tìm cách thoát ra trong lúc xe đang chạy, và lúc đó cô đang định dừng lại để sửa lại dây an toàn cho con thì bị cảnh sát chặn kiểm tra hơi thở.

Việc những em bé luôn cố tìm cách rút tay ra khỏi dây an toàn, hoặc thậm chí tháo dây luôn là nỗi đau đầu của các bậc cha mẹ khi đang lái xe trên đường, một điều có thể xem là nằm ngoài tầm kiểm soát của cha mẹ. Cô Sleiman nói cô đã năn nỉ cảnh sát thông cảm cho một người mẹ đơn thân nhưng cũng không được.

“Tôi hiểu rằng các hình phạt này được áp dụng vì mục đích tốt.

“Thế nhưng khi người ta bị phạt vì không biết mình đã làm gì sai, không ai gặp nguy hiểm cả, thì tại sao không thể thông cảm cho họ?”.

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...