Home Tin Nước Úc Australia mở trường Hồi giáo cho người dân theo đạo Hồi
Tin Nước Úc

Australia mở trường Hồi giáo cho người dân theo đạo Hồi

Nhằm góp phần hạn chế chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan, Australia đã mở trường Hồi giáo dành cho các công dân Hồi giáo.

Hiện Australia có tới 2,5% dân số là người Hồi giáo. Chính phủ Australia đã mở ra một số trường học Hồi giáo dành cho người dân nước này theo đạo Hồi, coi đó là một trong những chính sách nhằm ngăn chặn việc người Hồi giáo nước này có những tư tưởng cực đoan, gia nhập các tổ chức khủng bố quốc tế đang có chiều hướng gia tăng.

 
australia mo truong hoi giao cho nguoi dan theo dao hoi hinh 0
Người Hồi giáo ở Australia. Ảnh: waspada.

Hiệu trưởng một trường Hồi giáo tại Canberra, ông Mohammed Albergaoa cho biết, các trường học Hồi giáo tại nước này cũng giống như tất cả các trường học khác tại quốc gia này. Chương trình đào tạo tại các trường Hồi giáo đều thuộc hệ thống giáo dục của Australia với đầy đủ tiêu chuẩn về chất lượng giáo dục cũng như cơ sở vật chất.

Các giáo viên ở đây là người Hồi giáo ngoài việc giúp các em học sinh có kiến thức cơ bản, còn hướng các em tới các giá trị đạo đức tốt đẹp của đạo Hồi.

Những học sinh tại các ngôi trường này được học tiếng Arab và đạo Hồi chính thống. Hàng năm, chính phủ Australia hỗ trợ một khoản tiền lên tới 9.000 USD cho mỗi học sinh để chi trả các khoản học phí tại trường./.

Đình Nam/VOV-Trung tâm Tin

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...