Home Tin Nước Úc ​Định cư tại Úc nhanh chóng với loại Visa mới mang tên “Visa 457-OBS”
Tin Nước Úc

​Định cư tại Úc nhanh chóng với loại Visa mới mang tên “Visa 457-OBS”

(www.Alouc.com) – Nhà đầu tư có thể tìm đến những chương trình đầu tư an toàn với chi phí vừa phải như visa 457-OBS tại Australia.

>> Xem thêm những yêu cầu về lý lịch tư pháp định cư Úc nếu bạn đang chọn con đường định cư ở Úc trong tương lai nhé.

Trong những năm qua, nhiều nhà đầu tư Việt Nam quan tâm đến việc vừa đầu tư vừa có thẻ xanh tại những quốc gia phát triển như Australia, Mỹ, Canada, châu Âu… Trong số đó có thể kễ đến những chương trình như subclass 188 (a,b,c) tại Australia, EB5 tại Mỹ và các chương trình đầu tư bất động sản tại châu Âu.

Tuy nhiên, để có tấm thẻ xanh, thường các nhà đầu tư phải bỏ ra số tiền lớn và thời gian chờ cấp visa lâu. Trong đó có những dự án ảo hoặc không khả thi khiến không ít người mất cơ hội về thời gian và chi phí.

Hiện có rất nhiều loại visa đầu tư định cư, tuy nhiên do thiếu thông tin từ những nhà tư vấn tận tâm nên nhiều nhà đầu tư thường đánh giá sai cơ hội đầu tư.

Ví dụ như loại visa 188 (a,b,c) đầu tư định cư tại Australia thì phải chứng minh có sự nghiệp kinh doanh thành công tại Việt Nam, chứng minh nguồn tiền trong sạch và cam kết đầu tư có lợi nhuận, thuê lao động địa phương hay đầu tư số tiền rất lớn vào các dự án của chương trình với số tiền tối thiểu cũng trên 500.000 AUD. Hoặc bạn phải đầu tư trên 500.000 USD vào những dự án tại Mỹ theo chương trình EB5.

Với hơn 10 năm nghiên cứu về di trú, nhận thấy độ rủi ro cao chúng tôi luôn tìm đến những chương trình đầu tư an toàn với chi phí vừa phải như visa 457-OBS tại Australia và Visa L-1 tại Mỹ.

Visa 457-OBS – Doanh nghiệp Việt Nam mở chi nhánh tại Australia

Nếu sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp hiện tại hoặc tương lai có thể kinh doanh mang lại lợi ích cho Australia thì nhà đầu tư nên chọn loại visa này thay vì phải làm visa 188A.

Bước đầu tiên làm thủ tục mở chi nhánh là xin OBS (Oversea Business sponsorship) tại thành phố mà mình muốn mở chi nhánh như Melbourne Centre of Excellent, Sydney Centre of Excellent. Sau khi được chấp thuận OBS, chủ doanh nghiệp có thể tự đề cử (nomination) chính mình, vợ, con hoặc anh em, nhân viên cấp cao trong công ty ở cấp bậc nhà quản lý (người được đề cử phải chứng minh đang làm trong doanh nghiệp ở chức vụ quản lý, có bằng cử nhân và IELTS 4.5).

Tiếp đó, người được đề cử sẽ được cấp visa 457 cho cả gia đình đến Australia để mở chi nhánh theo bản kế hoạch kinh doanh (business plan) đã nộp cho Bộ di trú trong giai đoạn xin OBS.

Sau khi đến Australia, chi nhánh doanh nghiệp Việt Nam phải chứng minh có hoạt động kinh doanh thật sự như có đăng ký giấy phép, có hoạt động giao dịch và có trả lương cho người đề cử thì sau 6 tháng đến 2 năm, người được đề cử là trưởng chi nhánh tại Australia và đủ điều kiện nộp đơn xin thường trú nhân theo Subclass 186/187.

Với 457-OBS, bạn không nhất thiết phải đầu tư số tiền trên 500.000 AUD như 188A; không bị kiểm toán tài chính công ty và chứng minh tổng tài sản trên 800.000 AUD; không phải chứng minh có lợi nhuận và thuê ít nhất 2 lao động địa phương.

>> Xem thêm điều kiện định cư Úc diện doanh nhân để biết rõ hơn về chương trình định cư lâu dài ở Úc theo diện đầu tư/doanh nhân nhé.

Thời gian xin OBS trong vòng 7 tháng, xin đề cử 2,5 tháng và xin visa 457 là 2,5 tháng. Người được đề cử được yêu cầu không ra khỏi nước Australia quá 90 ngày.

Bạn có thể dùng giấy phép OBS để đề cử nhân viên trong công ty tại Việt Nam trong những năm tiếp theo. Những doanh nghiệp từng có giao dịch với các doanh nghiệp Australia sẽ có thêm lợi thế trong xét đơn xin OBS và Visa 457.

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...