Home Cộng Đồng Xin Visa tới Mỹ có thể sẽ phải khai mật khẩu mạng xã hội?
Cộng Đồng

Xin Visa tới Mỹ có thể sẽ phải khai mật khẩu mạng xã hội?

(www.Alouc.com) – Theo ông John Kelly, thư ký Bộ An ninh Nội địa, một trong những biện pháp an ninh tăng cường mới bao gồm việc buộc khách thăm quan cung cấp mật khẩu của các tài khoản mạng xã hội như một yêu cầu để được bước chân vào quốc gia.

Bộ An ninh Nội địa Mỹ đang cố gắng tìm ra thêm một số biện pháp an ninh tăng cường mới có thể làm ảnh hướng tới các công dân tới từ một số quốc gia phần đông theo đạo Hồi khi đặt chân tới Mỹ. Theo ông John Kelly, thư ký Bộ An ninh Nội địa, một trong những biện pháp an ninh này bao gồm việc buộc khách thăm quan cung cấp mật khẩu của các tài khoản mạng xã hội như một yêu cầu để được bước chân vào quốc gia.

Việc thu thập mật khẩu mạng xã hội sẽ được đưa vào dự thảo luật như một phần của các “biện pháp kiểm tra an ninh tăng cường” nhằm loại bỏ những phần tử khủng bố và nguy cơ khủng bố. Biện pháp này được cho là một trong nhiều hành động sẽ làm ảnh hướng đến những du khách tới từ 7 quốc gia phần đông theo đạo Hồi và nhằm điều tra xem những người này trao đổi những gì trên tài khoản của mình cũng như làm gì với các dịch vụ đó.

Thông tin này được Ủy ban An ninh Nội địa hé lộ vào ngày hôm qua, và không phải là điều gì quá bất ngờ khi chính phủ Mỹ ngày càng tỏ ra quan tâm sâu sắc tới tài khoản mạng xã hội của các du khách. Cách đây chưa lâu có thông tin cho biết các du khách được yêu cầu tự nguyện cung cấp các đường dẫn tới tất cả các tài khoản mạng xã hội và các tài khoản đó sẽ là những mục nằm trong phần kiểm tra danh tính.

Kết quả hình ảnh cho mạng xã hội

Ông Kelly tuyên bố:

“Khi ai đó nói ‘Tôi đến từ thị trấn này và đây là công việc của tôi, [chúng tôi] buộc phải tin vào điều họ nói. Thực sự tôi không cho rằng như vậy là đủ, cụ thể là Tổng thống Trump cũng không cho rằng như vậy là đủ. Thế nên chúng tôi có thể sẽ buộc phải bổ sung thêm một số biện pháp khác”.

Không rõ các biện pháp khác nhằm “tăng cường kiểm tra an ninh” mà chính phủ Mỹ tiến hành bao gồm những gì?