Úc: Kẻ khủng bố đe dọa sẽ đâm những người da vàng nào mà hắn gặp trên phố Sydney

Tin Nước Úc
2 Min Read

(www.Alouc.com) – Tòa án vừa công bố 1 đoạn video gây chấn động ghi lại hình ảnh 1 kẻ khủng bố cầm dao và đe dọa sẽ đâm bất cứ người da vàng nào hắn nhìn thấy trên những con phố ở Sydney.

Trong đoạn video, bị cáo người Iraqi Omar Al Kutabi, 25 tuổi, ngồi dưới sàn nhà, tay cầm 1 con dao lớn, và đằng sau hắn là lá cờ của IS.

Người quay video chính là bạn cùng phòng của Kutabi – Mohammed Kiad, 27 tuổi – Tại 1 phòng trọ ở vùng ngoại ô Fairfield phía tây Sydney.

khung-bo-de-doa-dam-nguoi-da-vang-1

Đoạn video được cho là quay cùng ngày với ngày mà 2 tên này dự định sẽ tiến hành 1 vụ tấn công khủng bố trong thành phố. Nghi phạm khủng bố đe dọa: “Tất cả những gì đám người đó nhận được là 1 phát đâm vào trúng thận.” Camera an ninh tại 1 cửa hàng Smithfield cho thấy 2 tên này đã đến đây mua dao.

khung-bo-de-doa-dam-nguoi-da-vang-2

Trong 1 cuộc đột kích, cảnh sát cũng đã phát hiện 1 con dao rựa rất sắc và những mẩu giấy có ghi: “Chúng tôi ở đây để lấy đầu các người.” Những nguyên vật liệu và chỉ dẫn về cách chế tạo thiết bị gây nổ cũng được tìm thấy tại nơi ở của họ.

Tại phiên tòa thứ Tư ngày 14/9, cảnh sát đã công bố 1 đoạn video cho thấy loại thuốc nổ mà 2 tên này tạo ra, thậm chí trong số đó còn có cả 1 lọ bom napalm tự chế.

khung-bo-de-doa-dam-nguoi-da-vang-3

Al Kutobi và Kiad đã bị tuyên bố phạm tội chuẩn bị hành vi khủng bố nhằm vào phá hoại tài sản. Cảnh sát cho biết 2 tên này đã nhận được lời kêu gọi gia nhập tổ chức Hồi giáo tự xưng IS.

Theo Báo Úc

Share This Article