Đường dây mại dâm từ Trung Quốc tới Hong Kong suốt đại dịch

Đường dây tội phạm đưa phụ nữ từ Trung Quốc đại lục nhập cảnh trái phép vào Hong Kong để hoạt động mại dâm trong suốt thời gian đại dịch vừa bị triệt phá.

Theo South China Morning Post, khoảng 100 cảnh sát đã được triển khai để triệt phá hoạt động của đường dây tội phạm mại dâm tại các phòng khách sạn cũng như 20 địa điểm khác khắp Hong Kong hôm 20/8. Nhà chức trách Hong Kong đã bắt giữ 38 người, thu được gần 100.000 USD tiền mặt.

Đường dây tội phạm bắt đầu hoạt động từ tháng 4 sau khi nhận thấy gái mại dâm từ đại lục không thể tới Hong Kong bằng những con đường hợp pháp bởi các biện pháp phong tỏa chống dịch, cũng như yêu cầu cách ly 14 ngày.

Những người bị bắt trong chiến dịch truy quét của cảnh sát Hong Kong hôm 20/8. Ảnh: SCMP.

“Đường dây này sau đó đưa lậu gái mại dâm từ đại lục vào thành phố, bố trí họ hành nghề ở hàng chục phòng tại hai khách sạn ở Tiêm Sa Chủy và Du Ma Địa. Đồ ăn và vật dụng cần thiết được đưa tới tận phòng, để gái mại dâm không phải rời khách sạn, tránh nguy cơ bị cảnh sát phát hiện”, cảnh sát Hong Kong cho biết.

Để thu hút khách hàng, nhóm tội phạm đăng số điện thoại lên Internet. Khách hàng liên hệ sẽ được thông báo số phòng của gái mại dâm. Mỗi khách hàng phải trả khoảng 168 USD cho một lần “vui vẻ”.

“Thông tin tình báo cho thấy trung bình hơn 100 lượt khách hàng tới khách sạn để mua dâm mỗi ngày”, cảnh sát Hong Kong cho biết.

Để tránh bị phát giác, khách hàng chỉ có thể mua dâm từ sau nửa đêm. Nhóm tội phạm cũng mở tại mỗi khách sạn một trung tâm điều khiển hoạt động. Chúng thường xuyên tuần tra tại hành lang và bên ngoài các khách sạn để kiểm tra sự xuất hiện của cảnh sát cũng như nhân viên di trú.

“Đường dây này rất cảnh giác khi lựa chọn khách hàng. Chúng thường chỉ nhận khách hàng quen để tránh nguy cơ bị cảnh sát phát hiện”, điều tra viên Ian Yan Hon cho biết.

Điều tra ban đầu cho thấy nhóm tội phạm đã thu được hơn 770.000 USD từ hoạt động mại dâm chỉ trong vài tháng.

Trong số 38 người bị bắt, 27 phụ nữ được xác nhận là gái mại dâm nhập cảnh trái phép từ đại lục, 11 người còn lại là thành viên của đường dây tội phạm.

Theo Zing

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín