Cận cảnh “dung nhan” chú chó vừa đạt danh hiệu xấu xí nhất thế giới trong cuộc thi thường niên tại Mỹ

0

Với chỏm tóc chào mào và chiếc lưỡi thè lè ngoài miệng, Cậu Mặt Mừng đã đánh bại nhiều đối thủ khác để được trao danh hiệu con chó xấu xí nhất thế giới tại một cuộc thi ở Mỹ.

AFP đưa tin, hôm 24/6, trong cuộc thi Con chó Xấu xí Nhất Thế giới, sự kiện được tổ chức hàng năm trong nhiều thập kỷ qua tại Petalumna, bang California (Mỹ); Cậu Mặt Mừng đã đánh bại 9 đối thủ khác để được trao danh hiệu con chó xấu xí nhất thế giới.

Cận cảnh dung nhan chú chó vừa đạt danh hiệu xấu xí nhất thế giới - Ảnh 1.

Cậu Mặt Mừng cùng chủ nhân. Ảnh: Press Democrat.

Được biết, Cậu Mặt Mừng lai giữa giống Chihuahua và Chó có mào (Chinese Crested Dog), năm nay đã 17 tuổi. Jeneda Benally- một nhạc sĩ 41 tuổi từ bang Arizona, đã nhận nuôi Cậu Mặt Mừng từ trạm cứu trợ động vật vào năm 2021.

Tân vô địch và chủ nhân sẽ được tặng 1.500 USD và một chuyến đi tới thành phố New York để được lên sóng của đài NBC.

Đáng chú ý, Cậu Mặt Mừng không phải là lựa chọn đầu tiên của bà Benally, chú chó mà bà muốn nhận nuôi đã bị người khác nhận nuôi chỉ 5 phút trước khi bà đến trạm cứu trợ động vật. Vì thế, Benally lựa chọn “con chó già nhất và khó có cơ hội tìm được chủ mới nhất”.

Bác sĩ thú y nói con chó gặp nhiều vấn đề sức khỏe và chỉ sống được 6 tuần nữa, nhưng nó đã ở bên bà Benally được gần 10 tháng.

Chủ nhân của Cậu Mặt Mừng cho biết, trước đó, nhà vô địch Con chó Xấu xí Nhất Thế giới sống với người chủ thích tích trữ đồ đạc và điều kiện sống rất kém. “Nó là nạn nhân sống sót sau khi bị ngược đãi và bỏ rơi”, bà nói.

“Thú vui của nó bao gồm ngủ, ngáy, gâu gâu trong lúc ngủ và tạo ra các âm thanh kỳ lạ khi vui vẻ”, Benally cho biết.

Phía ban tổ chức cho biết cuộc thi nổi tiếng khắp thế giới này nhằm kỷ niệm những khiếm khuyết khiến mỗi con chó đều đặc biệt. Chủ nhân của những chú chó này cho biết họ tham gia cuộc thi với một niềm tự hào về vật nuôi của họ.

Theo Soha.vn

Leave a comment