Home Cộng Đồng Tranh vẽ về dịch Covid-19 của học sinh 10 tuổi tại Việt Nam lên báo nước ngoài
Cộng Đồng

Tranh vẽ về dịch Covid-19 của học sinh 10 tuổi tại Việt Nam lên báo nước ngoài

Phải ở trong nhà vì trường học tạm đóng cửa do dịch Covid-19, bé Nguyen Doi Chung Anh đã tận dụng thời gian rảnh để vẽ những bức tranh thể hiện cái nhìn của em về dịch bệnh. Tranh vẽ về dịch Covid-19 của Nguyen Doi Chung Anh nhận được nhiều sự quan tâm không chỉ trong nước mà còn cả quốc tế, theo Reuters.

Những bức tranh của Nguyen Doi Chung Anh rất sinh động. Em dùng nghệ thuật để miêu tả sự bi thương, mất mát, bất ổn và cả tinh thần của người dân trên toàn thế giới trong cuộc khủng hoảng Covid-19.

Các tác phẩm của Chung Anh cho thấy cách các sự kiện đã diễn ra trên toàn cầu trong đại dịch. Sự bùng phát với Covid-19 ở những địa danh nổi tiếng thế giới như tháp Eiffel, tượng Nữ thần tự do, tháp đồng hồ Big Ben, tháp nghiêng Pisa, cũng được miêu tả sinh động qua nét vẽ của cô bé 10 tuổi.

Nhiều bức tranh của Chung Anh đã làm nổi bật sự thành công và đoàn kết của người dân Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. Đến ngày 12.6, Việt Nam ghi nhận hơn 300 ca nhiễm Covid-19 và không có bất kỳ trường hợp nào tử vong.

Nguyen Doi Chung Anh – cô bé 10 tuổi ở Việt Nam – đã sáng tác những bức tranh mang nhiều ý nghĩa về dịch Covid-19 (ảnh: Reuters)

Bức tranh Chung Anh vẽ chính mình giữa đại dịch (ảnh: Reuters)

Chung Anh vẽ hình ảnh tàu Diamond Princess trong tranh (ảnh: Reuters)

Nhiều báo nước ngoài đã đăng tải bài viết về những bức tranh độc đáo của Chung Anh, qua đó hiểu hơn về cuộc chiến chống Covid-19 của Việt Nam (ảnh: Reuters)

Tàu Diamond Princess (với hàng trăm ca nhiễm Covid-19 sau khi cập cảng Nhật Bản) và hình ảnh của Lý Văn Lượng (bác sĩ ở Vũ Hán là người đầu tiên lên tiếng cảnh báo về dịch bệnh) cũng xuất hiện trong tranh của Nguyen Doi Chung Anh.

Mẹ của Chung Anh – bà Doi Xuan Hieu – cho biết, vẽ tranh là niềm đam mê của cô con gái nhỏ.

“Tôi thấy rất xúc động và vui mừng khi con gái mình có thể cảm nhận sự hy sinh của những bác sĩ đã kiên cường chiến đấu với dịch bệnh”, bà Hieu chia sẻ.

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *