Home Cộng Đồng Ông Trump nói Joe Biden ‘ngu ngốc’, yêu cầu xin lỗi vì phát ngôn về vắc xin
Cộng Đồng

Ông Trump nói Joe Biden ‘ngu ngốc’, yêu cầu xin lỗi vì phát ngôn về vắc xin

Ông Trump nói rằng ứng viên Joe Biden và đối tác liên danh tranh cử là bà Kamala Harris nên xin lỗi ngay vì những bình luận của họ về vắc xin. Ông nói Biden ‘muốn đất nước chúng ta đầu hàng trước con virus’.

Tổng thống Mỹ Donald Trump – người bị ứng viên tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden cáo buộc đặt mạng sống của người dân vào nguy hiểm do cách xử lý đại dịch COVID-19 của ông – ngày 7-9 đã gọi ông Joe Biden là “ngu ngốc” và yêu cầu ông Biden xin lỗi vì các phát ngôn liên quan vắc xin, theo Hãng tin Reuters.

“Biden và đối tác liên danh tranh cử của ông – người mà theo tôi là không có đủ trình độ và sẽ phá hủy đất nước này cùng nền kinh tế này – nên xin lỗi ngay vì những lời nói chống lại vắc xin bất cẩn của họ. Điều đó phá hoại khoa học” – ông Trump nói phía trước Nhà Trắng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và ứng viên tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden – Ảnh: CNN

Trước đó, Tổng thống Trump nói rằng vắc xin ngừa COVID-19 sẽ có trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Điều này đã làm dấy lên câu hỏi liệu áp lực chính trị có thể sẽ khiến vắc xin được triển khai sử dụng trước khi chứng minh an toàn hay không.

Bà Kamala Harris, đối tác liên danh tranh cử của ông Joe Biden, nói rằng bà sẽ không tin ông Trump về chuyện có được vắc xin an toàn trước cuộc bầu cử Mỹ. Còn ông Biden thúc giục người dân Mỹ chú ý lời khuyên của các nhà khoa học.

Tổng thống Trump – vừa qua nhận đề cử chính thức của Đảng Cộng hòa để ra tranh cử tổng thống – nói rằng phát ngôn của cặp đôi ứng viên Đảng Dân chủ là “giả” và “chỉ để phục vụ chính trị”.

Ông Trump còn gọi ông Biden là “một người ngu ngốc”, nói rằng ông Biden “muốn đất nước chúng ta đầu hàng trước con virus”. Trước đây, ông Trump từng gọi vị cựu phó tổng thống Mỹ này là “Joe Biden buồn ngủ”.

Việc bên hai lời qua tiếng lại về vắc xin COVID-19 đã cho thấy được vấn đề này có thể có tác động to lớn tới cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11. Phía ông Trump thừa nhận ông muốn có được vắc xin nhanh chóng và nói rằng động cơ của ông không phải là chính trị.

“Thậm chí có thể có vắc xin ngừa COVID-19 trong tháng 10. Vắc xin sẽ rất an toàn và rất hiệu quả. Nó sẽ được phân phát rất sớm” – ông Trump phát biểu.

Theo Báo Tuổi trẻ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *