Home Cộng Đồng Thủ tướng Úc “ngượng đỏ mặt” vì chào người Hàn bằng tiếng Trung Quốc
Cộng Đồng

Thủ tướng Úc “ngượng đỏ mặt” vì chào người Hàn bằng tiếng Trung Quốc

(Tin Tức Nước Úc) – Thủ tướng Scott Morrison đã chào một phụ nữ bằng tiếng Hoa, nhưng sau đó ông đã ngượng đỏ mặt khi người phụ nữ này nói rằng bà là người Hàn Quốc. Ông Morrison đưa ra câu chào “hớ” này khi ông đi vận động tranh cử ở vùng Strathfield thuộc nội ô phía Tây Sydney trước thềm bầu cử liên bang 18/5.

Khi đó, ông đã bắt tay một người phụ nữ và nói rằng “Xin chào, chị khỏe chứ? … Ni hao”. “Không, không, không, tôi là người Hàn Quốc. Tôi đến từ cộng đồng người Hàn Quốc”, người phụ nữ lịch sự đáp lời.

Strathfield là vùng ngoại ô tập trung nhiều người Hàn Quốc sinh sống. Trước đó, Thủ tướng Morrison cũng không biết rằng ông đã đến thăm một nhà hàng của người Hàn Quốc, nơi ông đã bắt tay với các nhân viên trong bếp và còn giúp họ làm bánh.

Photo: Daily Mail

Nhiều người dùng Twitter đã bày tỏ sự phẫn nộ sau tình huống “ngượng chín mặt” của Thủ tướng.

Một người dùng viết rằng “Việc ông Morrison xem người Hàn Quốc là người Trung Quốc là một hành động phân biệt chủng tộc”. Trong khi đó, một người khác bức xúc viết “Ông ấy không biết người phụ nữ đó là người Hàn Quốc! Ông ấy là nỗi xấu hổ của nước Úc”.

Thủ tướng Morrison đã đi cùng với phu nhân Jenny, Nghị sĩ sắp mãn nhiệm Craig Laundy và ứng viên Fiona Martin thuộc đảng Tự do. Vùng Strathfield là một phần của chiếc ghế Reid, hiện đang được nắm giữ bởi đảng Tự do với tỷ lệ ủng hộ cách biệt 4.7%.

Nghị sĩ Laundy cho rằng, đảng Tự do phải giữ vững chiếc ghế Reid để có thể giành chiến thắng trong cuộc bầu cử liên bang sắp tới và thành lập chính phủ. Chiếc ghế này từng thuộc về đảng Lao động trước khi ông Laundy đắc cử hồi năm 2013.

Theo Vtimes

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *