Home Cộng Đồng Khẩu trang che mũi ở Hàn Quốc bị chỉ trích vô giá trị
Cộng Đồng

Khẩu trang che mũi ở Hàn Quốc bị chỉ trích vô giá trị

Những chiếc khẩu trang khác thường này đang gây sự chú ý lớn trên mạng xã hội xứ kim chi. Nhiều người nhận xét rằng đó “là sản phẩm ngu ngốc”.

Loại khẩu trang chỉ che mũi đang được bày bán rộng rãi ở Hàn Quốc, theo The Guardian. Sản phẩm này có tên là kosk, kết hợp giữa 2 từ “ko” (tức “mũi” theo tiếng Hàn), và “mask” (mang nghĩa “khẩu trang” theo tiếng Anh).

Trên sàn thương mại điện tử Coupang, công ty Atman rao bán kosk với giá 9.800 won (8,13 USD) cho mỗi hộp 10 chiếc. Mỗi chiếc gồm 2 mảnh, có thể tháo rời để không che miệng của người dùng.

Trong khi đó, loại sản phẩm tương tự của công ty Spar Clone Fabric có giá 2.000 won (1,65 USD) cho bộ 3 chiếc, có thể tái sử dụng nhiều lần.

Khau trang chi che mui o Han Quoc anh 2
Khau trang chi che mui o Han Quoc anh 1
Mẫu khẩu trang chỉ dành cho mũi được bày bán rộng rãi trên sàn thương mại điện tử ở Hàn Quốc. Ảnh: Spar Clone Fabric.

Những chiếc khẩu trang khác thường này đã gây sự chú ý lớn trên mạng xã hội. Nhiều người nhận xét rằng kosk “là sản phẩm ngu ngốc”.

“Người sử dụng kosk chẳng khác mấy so với người đeo khẩu trang mà để hở mũi”, một người để lại bình luận.

Tuy nhiên, một số nghiên cứu chỉ ra rằng mũi là con đường để virus SARS-CoV-2 dễ xâm nhập vào cơ thể nhất. Bởi vậy, đeo khẩu trang cho mũi có thể không quá kỳ cục như vẻ ngoài của nó.

Giáo sư Catherine Bennett, chủ nhiệm ngành dịch tễ học tại Viện chuyển đổi sức khỏe của Đại học Deakin (Australia), nói với Nine News rằng khẩu trang chỉ che mũi là “ý tưởng kỳ lạ”, nhưng “có còn hơn không”.

“Nó có thể tạo ra một sự khác biệt nhỏ”, bà nói.

Số ca dương tính Covid-19 ở Hàn Quốc đạt mức kỷ lục 22.907 trường hợp vào ngày 2/2 do biến chủng Omicron. Tuy nhiên, quốc gia Đông Á này ghi nhận số ca tử vong tương đối thấp kể từ đầu đại dịch, tương đương tỷ lệ 133/1.000.000 người. Trong khi, tỷ lệ này ở Anh và Mỹ lần lượt là 2.300 và 2.747 trên một triệu người.

Theo Zing

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *