Home Tin Nước Úc Úc điều tra cáo buộc du thuyền Ruby Princess làm lây lan dịch
Tin Nước Úc

Úc điều tra cáo buộc du thuyền Ruby Princess làm lây lan dịch

Tàu du lịch Ruby Princess rời cảng Kembla. (Nguồn: Getty Images)

Hàng trăm hành khách sau đó đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 và ít nhất 19 người đã tử vong, chiếm khoảng 25% tổng số ca tử do bệnh COVID-19 tại Úc

Ngày 23/4, du thuyền Ruby Princess đã rời cảng của Úc trong khi nhà chức trách nước này đang tiến hành cuộc điều tra hình sự với cáo buộc du thuyền này liên quan đến hàng trăm ca mắc và ít nhất 19 ca tử vong tại Úc vì bệnh COVID-19.

Du thuyền thuộc sở hữu của tập đoàn Carnival Corp (có trụ sở tại Mỹ) đã rời cảng Kembla, cách thành phố Sydney khoảng 80km về phía Nam, với dòng chữ trên tấm băngrôn lớn bày tỏ cảm ơn những người dân địa phương sau hơn 2 tuần cập cảng tại đây. Du thuyền này được cho là sẽ đến thủ đô Manila của Philippines.

Tàu du lịch Ruby Princess rời cảng Kembla. (Nguồn: Getty Images)

Trước đó, cảnh sát Úc đã mở cuộc điều tra hình sự đối với công ty điều hành du thuyền Carnival Australia khi để gần 2.700 hành khách trên du thuyền, trong đó có một số người biểu hiện giống cúm, lên bờ hồi giữa tháng Ba vừa qua và về nhà.

Hàng trăm hành khách sau đó đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 và ít nhất 19 người đã tử vong, chiếm khoảng 25% tổng số ca tử do bệnh COVID-19 tại Úc. Điều này đã dẫn đến cáo buộc thủy thủ đoàn che giấu bệnh tình của các hành khách khi xin phép được cập cảng.

Trong những tuần gần đây, tốc độ lây lan virus SARS-CoV-2 tại Úc đã chậm lại với số ca mắc mới dưới 10 người mỗi ngày. Đến nay, nước này ghi nhận 6.661 ca mắc, trong đó có 75 ca tử vong./.

Theo Vietnamplus

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...