Home Cộng Đồng Phụ nữ Hàn Quốc bị soi mói, quay lén vì mặc quần legging ra đường
Cộng Đồng

Phụ nữ Hàn Quốc bị soi mói, quay lén vì mặc quần legging ra đường

Tại xứ sở kim chi, không ít người quan niệm rằng legging và các loại quần áo bó sát không phù hợp để mặc nơi công cộng.

Ngày 29/10, Tòa án thành phố Uijeongbu (Hàn Quốc) xét xử phúc thẩm vụ án người đàn ông dùng điện thoại quay lén phụ nữ mặc quần legging và áo hoodie trên xe buýt, theo Korea Times.

Theo phán quyết của tòa phúc thẩm, người đàn ông không phạm tội quấy rối tình dục. Trong khi trước đó, một tòa án địa phương ở Uijeongbu đã xử phạt ông này 700.000 won (khoảng 600 USD) và buộc tham gia 24 giờ học về phòng chống bạo lực tình dục.

Trong phán quyết, tòa phúc thẩm cho biết: “Việc bí mật quay các bộ phận cơ thể có thể khiến nạn nhân khó chịu, nhưng đó không phải là lạm dụng tình dục vì ngày nay phụ nữ mặc quần legging hàng ngày. Không chỉ mặc như đồ thể thao, cô ấy đã mặc nó trên phương tiện giao thông công cộng”.

Phu nu Han Quoc bi soi moi, quay len vi mac quan legging ra duong hinh anh 1

Dân mạng Hàn Quốc tranh cãi về việc liệu phụ nữ có nên mặc quần legging như trang phục thường ngày hay không.

Phán quyết này ngay lập tức gây tranh cãi. Nhiều người nói họ không hiểu bản án và cho rằng vấn đề không nằm ở chiếc quần legging mà ở việc quay lén. Quay phim mà không có sự đồng ý của đối phương đã là phạm tội.

“Cho dù nạn nhân mặc quần legging hay trang phục gì khác, vấn đề là ông ta quay phim cơ thể phụ nữ mà không có sự đồng ý và hành động đó là bất hợp pháp”, một nhân viên văn phòng họ Kim nói.

Lee Mi-kyoung, giám đốc Trung tâm cứu trợ bạo lực tình dục Hàn Quốc, cho rằng phán quyết của tòa án có thể khiến công chúng hiểu sai về tội phạm quay lén.

“Với phán quyết này, nhiều người có thể nghĩ rằng việc quay phim, chụp lén người khác có phạm pháp hay không còn tùy vào từng loại trang phục nạn nhân mặc”, Lee nói.

Sau vụ việc, chủ đề “Phụ nữ mặc quần legging như trang phục hàng ngày liệu có ổn?” xuất hiện trên một diễn đàn, thu hút nhiều ý kiến tranh luận từ dân mạng Hàn Quốc.

Phu nu Han Quoc bi soi moi, quay len vi mac quan legging ra duong hinh anh 2

Na Eun (A Pink) là idol nữ được mệnh danh là “nữ thần legging” khi hầu hết mẫu legging cô từng diện đều cháy hàng.

Một số phụ nữ cho biết dù họ muốn mặc quần legging như trang phục thường ngày nhưng cảm thấy khó chịu với những ánh mắt soi mói của người xung quanh.

Park Jee-eun, một nhân viên văn phòng 25 tuổi ở Seoul, nói: “Tôi cũng thường mặc quần legging nhưng nhiều người lại nhìn chằm chằm vào tôi”.

Tuy nhiên, số khác, bao gồm cả phụ nữ, nói rằng legging và các loại quần áo bó sát không phù hợp để mặc nơi công cộng.

Choi In-ha, dược sĩ 33 tuổi ở Seoul, cho biết cô không hiểu tại sao phụ nữ lại coi quần legging là trang phục dạo phố.

“Chiếc quần không có vấn đề nhưng mặc nó ở nơi công cộng là điều không thể hiểu được. Đối với tôi, những người mặc quần legging cũng giống khỏa thân vậy”, Choi nói.

Link gốc: https://news.zing.vn/phu-nu-han-quoc-bi-soi-moi-quay-len-vi-mac-quan-legging-ra-duong-post1008079.html

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *