Bắc Kinh nổi đóa khi Trung Quốc bị tố có thể đánh cắp vaccine từ Mỹ

Nghiên cứu và phát triển vaccine chống Covid-19 không phải là cuộc đua giữa Mỹ và Trung Quốc, mà là cuộc đua giữa loài người và virus, Bắc Kinh đã có những phản ứng đầu tiên với cáo buộc của Mỹ.

Trung Quốc coi tuyên bố của Mỹ rằng Bắc Kinh có thể sẽ nỗ lực đánh cắp vaccine chống Covid-19 của Mỹ là không có cơ sở, Người Phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc Zhao Lijian cho biết trong cuộc họp ngắn hôm thứ Hai.

Trước đó, Cố vấn An ninh Quốc gia của Tổng thống Mỹ Robert O’Brien đã bày tỏ tin tưởng rằng Mỹ sẽ là quốc gia đầu tiên phát triển vaccine chống coronavirus, trong khi ông không loại trừ khả năng Trung Quốc có thể cố gắng đánh cắp vaccine Covid-19 từ Mỹ.

Trung Quốc bị tố có thể đánh cắp vaccine từ Mỹ, Bắc Kinh phản pháo thế nào? - Ảnh 1.

Trung Quốc tuyên bố họ đủ năng lực sản xuất vaccine chống Covid-19.

“Các tuyên bố của Mỹ là vô căn cứ. Trung Quốc đã đạt được tiến bộ đáng kể trong việc phát triển vaccine chống Covid-19, tại sao chúng tôi phải nhìn vào Mỹ”,  nhà ngoại giao nói.

Theo ông, không quan trọng quốc gia nào hoàn thành nghiên cứu, phát triển vaccine và bắt đầu sử dụng đầu tiên, đây sẽ là một đóng góp đáng kể cho cuộc chiến của nhân loại chống lại đại dịch. Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc nhấn mạnh rằng nghiên cứu và phát triển vaccine chống Covid-19 không phải là cuộc đua giữa Mỹ và Trung Quốc, mà là cuộc đua giữa loài người và virus.

“Trung Quốc sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu và phát triển vaccine, tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực này”,  ông nói.

Theo Dân trí
Đang tải...

Đối Tác Uy Tín