Home Bí ẩn Ly kỳ vụ hầu tòa vì tội giết người do “trót dại” giúp bạn chết
Bí ẩn

Ly kỳ vụ hầu tòa vì tội giết người do “trót dại” giúp bạn chết

Một người đàn ông Trung Quốc đang phải ra hầu tòa vì tội giết người sau khi trót nhận lời giúp giải thoát cho một người bạn bị ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối.
Sự cố hy hữu vừa xảy ra với ông Xu ở tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc.
 
Người bạn sống cùng làng với ông Xu – bà Wu được chẩn đoán mắc bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối. Sau nhiều năm trải qua vô số cuộc hóa – trị liệu, bà Wu quyết định mình không thể chịu đau đớn thêm nữa.
 

 

Các hình ảnh chụp từ camera hành trình cho thấy hình ảnh của bà Wu trước khi ông Xu dùng xe tải nghiến qua người ngày 15/6. Ảnh: Modern Express 

 

Từ tháng 5/2017, bà Wu bắt đầu khẩn nài ông Xu hãy giúp kết thúc cuộc sống đầy đau khổ của bà bằng cách đâm xe tải. Ông Wang, chồng của bà Wu cũng có lời nhờ ông Xu giúp đỡ và cam kết gia đình sẽ không bắt người bạn này phải chịu trách nhiệm hay bồi thường gì sau đó.

 
Cuối cùng, sau gần một tháng suy nghĩ, ngày 15/6/2017, ông Xu nhận lời giúp giải thoát cho người bạn ốm yếu. Đoạn băng ghi hình của camera hành trình cho thấy, vào đêm hôm đó, ông Xu đã lái xe tải tới một đoạn đường tối và đâm vào một phụ nằm chắn ngang trên đường.
 
Theo trang Modern Express, sau khi gọi điện cho cảnh sát, ông Xu lại lên xe, rồi lái giật lùi, nghiến qua người bà Wu một lần nữa với múc đích để bà toại nguyện.
Tuy nhiên, bà Wu đã không thiệt mạng vì vụ đâm xe. Bà được đưa vào viện cấp cứu tại huyện Jurong, nơi bà tiếp tục từ chối điều trị. Vào ngày 17/6/2017, bà Wu nhất quyết đòi về nhà và tử vong 2 ngày sau đó.
 
Đầu tháng 4 này, nhà chức trách Trung Quốc quyết định truy tố ông Xu và ông Wang vì tội cố ý giết người. Vụ án vẫn đang trong quá trình xét xử, nhưng đã dấy lên nhiều tranh cãi trong dư luận địa phương. Con trai của bà Wu yêu cầu tòa án phải thận trọng khi kết tội ông Xu và cha mình.
 
Năm ngoái, một tòa án ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc cũng có phán quyết khoan hồng đối với một bà lão 83 tuổi sau khi nghe bà giải thích về động cơ giết hại đứa con trai tật nguyền. Bà lão bất hạnh cho biết: “Tôi ngày càng già yếu. Tôi sợ là mình có thể chết trước cả con trai và nó lại chẳng có ai chăm sóc. Tôi mất một tuần đấu tranh tư tưởng, rồi quyết định sẽ cho nó uống thuốc ngủ để giải thoát”.
Theo Tuấn Anh/Vietnamnet

Related Articles

Chuyện gì đang xảy ra ở New Zealand vậy?

Bão Gabrielle quét qua đảo Bắc ở New Zealand đã khiến hạ...

Bí mật hơn 100 năm tuổi: Điều gì được giấu trong chai bia ở ga Michigan?

Hai công nhân tên là Lukas Nielsen và Leo Kimble đã phát...

Câu chuyện thương tâm về 3 phi hành gia duy nhất đã hi sinh ngoài vũ trụ

Năm 1971, ba nhà du hành vũ trụ người Nga đã phá...

Tìm hiểu về ngôi làng bánh quy gừng biến mất ở Úc

Những lý do đằng sau sự biến mất của làng bánh quy...