Home Cộng Đồng Gây tai nạn ở Hàn Quốc, nhà ngoại giao Mỹ trốn vào căn cứ quân sự
Cộng Đồng

Gây tai nạn ở Hàn Quốc, nhà ngoại giao Mỹ trốn vào căn cứ quân sự

Một nhà ngoại giao Mỹ ở thủ đô Seoul – Hàn Quốc đã bỏ chạy khỏi hiện trường vụ tai nạn và trốn trong một căn cứ quân sự.

Đài RT ngày 11-11 dẫn lời cơ quan thực thi pháp luật Hàn Quốc cho biết nhà ngoại giao nói trên đang ẩn náu tại một căn cứ quân sự Mỹ.

Người này bị cáo buộc cầm lái chiếc xe va chạm với một chiếc taxi ở trung tâm thủ đô Seoul. Vụ tai nạn xảy ra ngày 10-11. Chiếc xe của nhà ngoại giao Mỹ chuyển làn đường và đâm vào phía sau chiếc taxi.

Tuy thiệt hại không lớn nhưng ông này không dừng lại giải quyết vụ việc mà rời khỏi hiện trường. Tài xế chiếc taxi đã lái xe đuổi theo tới Yongsan, căn cứ quân sự và ngoại giao Mỹ ở thủ đô Seoul.

Đại sứ quán Mỹ ở Seoul. Ảnh: Yonhap

Cảnh sát cũng đến đó nhưng nhà ngoại giao Mỹ và 3 hành khách không chịu hợp tác. Nhóm người này từ chối kiểm tra nồng cộ cồn và lái xe bên trong căn cứ quân sự – vốn nằm ngoài phạm vi can thiệp của cơ quan thực thi pháp luật Hàn Quốc. Cảnh sát cũng không thể bắt giữ nhà ngoại giao Mỹ vì ông có quyền miễn trừ ngoại giao.

Sau vụ tai nạn, nhà ngoại giao Mỹ “cố thủ” trong căn cứ quân sự, không chịu ra ngoài. Cảnh sát Hàn Quốc phải yêu cầu đại sứ quán Mỹ hợp tác để giải quyết sự cố.

Đầu tháng này, chồng của một nhà ngoại giao Hà Lan vướng vào cuộc điều tra của cảnh sát Hàn Quốc sau khi dùng xe hơi tông một người đàn ông Hàn Quốc do tranh cãi về chỗ đậu xe.

Trước đó, hồi tháng 6, Bỉ triệu hồi đại sứ nước này tại Hàn Quốc Peter Lescouhier sau bê bối vợ ông tát nhân viên cửa hàng ở thủ đô Seoul. Cụ thể, khi đang mua sắm tại một cửa hàng thời trang ngày 9-4, vợ của ông Lescouhier, bà Xiang Xueqiu, bị 2 nhân viên cửa hàng nhầm rằng bà đã “lấy trộm đồ” vì chiếc áo khoác bà mặc giống chiếc áo được bày bán trong cửa hàng.

Bị mời trở lại cửa hàng để kiểm tra, bà Xiang đã nắm lấy cánh tay của người trợ lý rồi tát vào mặt người này.

Theo Dân Việt

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *