Home Cộng Đồng Cảnh báo: Nhiều bà mẹ ở Úc uống bia rượu trong lúc mang thai
Cộng Đồng

Cảnh báo: Nhiều bà mẹ ở Úc uống bia rượu trong lúc mang thai

Melbourne: mang bầu vì ngoại tình với cậu nhóc 12 tuổi

Nghiên cứu mới đây cho thấy 80% bà mẹ ở Úc, New Zealand, Anh và Ireland cho biết họ có uống bia rượu trong lúc mang thai.

Trong nghiên cứu đăng trên tạp chí BMJ Open, các nhà nghiên cứu cho biết tuy hầu hết người tham gia khảo sát nói rằng họ chỉ uống một ít bia rượu, song việc sử dụng các loại thức uống có cồn trong lúc mang thai lại rất phổ biến tại các quốc gia này. Nhóm nghiên cứu do bà Linda O’Keefe tại Đại học College Cork ở Ireland dẫn đầu đã kêu gọi giới hữu trách đề ra các chính sách và các biện pháp can thiệp mới để hạn chế tình trạng lạm dụng bia rượu trước và trong quá trình mang thai. Các nhà nghiên cứu này đã tham khảo 3 cuộc khảo sát được thực hiện với gần 18,000 phụ nữ là: Growing up in Ireland, Screening for Pregnancy Endpoints và Pregnancy Risk Assessment Monitoring System.

Melbourne: mang bầu vì ngoại tình với cậu nhóc 12 tuổi

Ba cuộc khảo sát cho thấy số phụ nữ uống rượu bia trong 3 tháng đầu của thai kỳ chiếm từ 20-80% ở Ireland và chiếm từ 40-80% ở Anh, Úc và New Zealand. Cuộc khảo sát “Screening for Pregnancy Endpoints” cho thấy Ireland là quốc gia có 90% phụ nữ uống bia rượu trước khi mang thai và 82% uống bia rượu trong lúc mang thai. Tuy nhiên, hai nghiên cứu còn lại cho thấy số phụ nữ uống bia rượu trong lúc mang thai ở Ireland ít hơn con số này rất nhiều. Cuộc khảo sát “Screening for Pregnancy Endpoints” cũng cho thấy khoảng 80% trong số 5,500 phụ nữ tham gia khảo sát ở Ireland, Anh, Úc và New Zealand cho biết họ có uống bia rượu trong lúc mang thai. Những phụ nữ hút thuốc cũng có thói quen uống bia rượu trong lúc mang thai cao hơn những phụ nữ khác.

Phung Nguyen – Viet Times