Sydney: Biển Bondi bị chê tơi tả vì xấu, bẩn và quá đông đúcAlo Úc – Bãi biển Bondi nổi tiếng của Australia mỗi năm thu hút hàng triệu khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, đối với nhiều du khách, bãi biển này lại không để lại nhiều ấn tượng.

Bãi biển Bondi rất nổi tiếng ở Sydney, tiểu bang New South Wales (Australia). Nơi đây cách quận thương mại trung tâm Sydney 7 km về phía đông, nằm trong khu hành chính địa phương Waverley của vùng phía đông Sydney. Đây cũng là một trong những địa điểm thu hút khách tham quan nhất tại Australia với nhà hát Opera đã trở thành biểu tượng trên thế giới.

Tồi tàn và lộn xộn

bien-bondi-bi-che-toi-ta-vi-xau-bn-va-qua-dong-duc

Ngoài du khách, Bondi còn là một “thỏi nam châm” hút ô tô. Ảnh: News

Được coi là thỏi nam châm hút khách đến Sydney, trong đó có cả các ngôi sao nổi tiếng thế giới như Oprah Winfrey và Justin Bieber, nhưng bãi biển Bondi lại gây thất vọng đối với không ít du khách bởi “xấu, bẩn và quá đông đúc” đến nỗi họ cảm thấy như bị lừa khi tới đây.Vào chương trình buổi sáng trên kênh 2UE của đài phát thanh Sydney, MC đã gọi Bondi là “kẻ xấu xí” và phát biểu: “Đây là một trong những điểm tham quan xấu nhất Sydney. Bondi là sự kết hợp của những tòa nhà lôm côm với kiến trúc không ăn nhập, đường phố chật hẹp, giao thông lộn xộn và bãi biển bẩn thỉu.”

Không những vậy, bãi biển Bondi còn bị cho là tồi tàn, quá đông đúc và “đầy những kẻ sa đọa”. Nhận xét này được đưa ra khi bức ảnh gây bức xúc lan truyền trên internet. Đó là bức ảnh một người đàn ông đang hút ma túy đá ở bên ngoài cửa hàng McDonalds trên một con phố đông đúc mà không ai quan tâm, trong đó bao gồm cả một đứa trẻ.

Kế hoạch tái cấu trúc bãi biển Bondi

bien-bondi-bi-che-toi-ta-vi-xau-bn-va-qua-dong-duc-1

“Kẻ xấu xí” trong mắt nhiều người dân Bondi. Ảnh: Reddit

Gần đây, chính quyền Waverley đã bỏ phiếu thông qua dự án đầu tư trị giá 38 triệu USD (gần 850 tỷ đồng) nhằm tái quy hoạch và phát triển bãi biển Bondi. Theo đó, toàn bộ cấu trúc hiện tại sẽ bị tháo bỏ và được thay thế bởi các kiến trúc hiện đại khác, di rời nhà hát Opera khỏi vị trí ban đầu và xây dựng thêm các cửa hàng cafe và nhà hàng ăn uống.

Tuy nhiên, kế hoạch này lại gây nên một làn sóng phản đối dữ dội trong cư dân Bondi. Diễn viên Michael Caton, một người sinh ra và lớn lên ở đây cho rằng, bãi biển này cần được quy hoạch lại, nhưng kế hoạch mới của chính quyền lại đi quá xa. Thậm chí, trong một cuộc họp hội đồng gần đây, thị trưởng Waverly còn thừa nhận là đã bị đe dọa tấn công nguy hiểm đến tính mạng bởi dự án mới của mình.

Những người ủng hộ

bien-bondi-bi-che-toi-ta-vi-xau-bn-va-qua-dong-duc-2

Một trong những cảnh đẹp ở phía bắc bãi biển Bondi. Ảnh: News

Mặc dù bị chê tơi tả nhưng vẫn có một số lượng lớn người ủng hộ bãi biển Bondi và coi đây là điểm đến yêu thích của mình. Họ cho rằng chính quyền cần có các biện pháp cải thiện thực trạng của bãi biển như vấn đề về rác thải hay quản lý khách du lịch… nhưng nói Bondi là bãi biển xấu, bẩn và đông đúc quá mức thì không hẳn như vậy.

Bãi biển có thể không nguyên sơ, nhưng vẫn khá sạch so với phần lớn bãi biển khác trên thế giới. “Không có thành phố nào có được bãi biển cát trắng, mịn như của chúng tôi. Nước biển Bondi trong xanh, có hoạt động lướt sóng hấp dẫn, nhưng trên hết, con người ở nơi đây thật tuyệt vời”, bà Sally Betts – thị trưởng khu hành chính địa phương Waverley nhận xét.

Thực tế, trung bình mỗi năm có 2,2 triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới đến Bondi, trong đó chia tách rõ ràng giữa khách du lịch quốc tế và nội địa bởi hai hoạt động phổ biến nhất là ăn uống ở nhà hàng và vui chơi ngoài bãi biển.

Theo Vnexpress


Xem video clip 7 khu vườn đẹp và nổi tiếng nhất Melbourne
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Sydney: Biển Bondi bị chê tơi tả vì xấu, bẩn và quá đông đúc
5 (1) vote
Loading...
Đang tải...

Nhà Tài Trợ