Hỏi đáp: Những vấn đề giả mạo trong kết hôn giả ở Úc


Tổng Giám Đốc Tạ Quang Huy & Cộng Sự, Đại Diện Di Trú Đại Diện Di trú Úc sẽ hướng dẫn, tư vấn, giải đáp thắc mắc của độc giả gửi về cho Alo Úc 

 

Hỏi Đáp - Tạ Quang Huy
Hỏi Đáp – Tạ Quang Huy

Xin chào Anh Tạ Quang Huy

Cho tôi hỏi điều này liên quan đến việc kết hôn để được quốc tịch Úc. Tôi hiện tại là thường trú nhân của Úc. Nếu trong trường hợp Bộ Di Trú cho rằng trước kia tôi kết hôn giả để được thường trú thì tôi có bị ảnh hưởng gì không? Xin cảm ơn

Quốc Việt

 

Tạ Quang Huy Trả lời 

 

Chào bạn Quốc Việt Khi Bộ Di Trú xét duyệt một hồ sơ theo diện vợ chồng thì chắc chắn họ sẽ kiểm tra rất kỹ bằng chứng cũng như những lời khai nhân chứng. Tất nhiên cũng có những hồ sơ mang tính chất giả mạo hoặc bằng chứng cố tính được tạo ra với chỉ mục đích duy nhất là đạt được ‘di trú’ chứ không phải hai người yêu thương nhau thật sự mà lại được trót lọt qua bộ phận chặt chẽ của Bộ Di Trú.

Tôi cũng đã từng thấy những cặp vợ chồng sống rất hạnh phúc và rất là thật nhưng hồ sơ vẫn bị từ chối bởi lẽ chủ quan về mặt bằng chứng. Những cặp vợ chồng này cũng sẽ phải đấu khẩu tại Toà đòi lại công lý và để trải qua công đoạn này sẽ khiến cho họ rất mệt mỏi và tốn kém. Vậy thì thật thật giả giả làm sao mà biết? Thực tế là vậy, không những chỉ với luật di trú và với rất nhiều luật khác.

6 thành phố du học hấp dẫn nhất nước Úc
Nước Úc luôn là điểm đến thu hút đối với nhiều người trên Thế Giới

 

Bộ Di Trú có bộ phận điều tra khá đông và kinh nghiệm cá nhân của tôi cho thấy rằng bộ phận này gần đây tăng cường thêm rất nhiều người để kiểm tra các trường hợp liên quan đến di trú một cách kĩ lưỡng và chặt chẽ hơn. Vào ngày 2/4/2010, Khoản 4 của Luật Di Trú được bổ sung. Đặc biệt hơn nữa là đầu năm nay, khoản này lại một lần nữa được bổ sung nhằm chặt chẽ hơn.

Độc giả nên lưu ý rằng Bộ Di Trú cũng sẽ cho thời gian để trả lời nếu Bộ có ý định huỷ visa thường trú của quý vị. Đồng thời, Bộ cũng sẽ nêu rõ các nghi vấn và chi tiết cụ thể. Thời gian để trả lời thường là 14 ngày và không có bất cứ điều khoản nào có thể xin gia hạn hơn 14 ngày đã cho. Điều 109 của Luật Di Trú cho phép Bộ Di Trú huỷ visa của thường trú nhân khi thông tin không đúng sự thật đã được cung cấp. Các điều khoản áp dụng để huỷ visa còn có trong các điều từ 101 tới 111 của Luật Di Trú, mặc dù các thông tin đó được cung cấp vô tình hay cố ý.

 

Tạ Quang Huy

Mọi bài viết thắc mắc, bạn đọc vui lòng gửi về theo địa chỉ : [email protected]

 

Các Bài Viết Liên Quan Đến Hỏi Đáp Tạ Quang Huy

–  Hỏi đáp : Thời gian để vào thường trú ở Úc là bao lâu?

–  Tâm sự : Người ở lậu tại Úc

–  Tâm sự: Visa Cấp rồi…. Được Nhập Cảnh Không? (P1)

 Người đồng tính tại Úc có được những quyền lợi gì ?

–  Các Chiêu Siêu Lừa Đảo Của Di Trú tại Úc
Melbourne - Úc | 10 Điều miễn phí ai cũng nên thử khi đến với Melbourne””

Hỏi đáp: Những vấn đề giả mạo trong kết hôn giả ở Úc

5 (1) voteCó Thể Bạn Nên Xem
Đăng Tin Rao Vặt

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc

 
Có thể bạn quan tâm