Home Tin Nước Úc Úc: Victoria đổi luật với bằng lái ngoại quốc
Tin Nước Úc

Úc: Victoria đổi luật với bằng lái ngoại quốc

Kể từ 1/9/2015 ai có bằng lái ngoại quốc mà thi rớt lý thuyết sẽ không còn được phép dùng bằng lái đó để lái xe trong tiểu bang Victoria.

Cũng từ nay ai rớt phần thi lái ở Victoria sẽ không được lái sử dụng bằng lái ngoại quốc. Sự thay đổi này áp dụng cho tất cả các kỳ thi bằng lái xe hơi, xe gắn máy, bằng L xe gắn máy, và xe hạng nặng.

VicRoads nói muốn lái xe tài xế cần được kiểm tra một số kỹ năng nhất định. Nếu thi rớt bạn chứng tỏ không hột đủ các kỹ năng tối thiểu đó. Như vậy có nghĩa là sẽ không an toàn khi bạn lái xe trên đường phố Victoria.

Tôi đã từng thi rớt trước đây thì sao?

Thay đổi này chỉ áp dụng cho các kỳ thi kể từ 1/9 trở đi.

Nếu tôi được miễn thi thì sao?

Úc công nhận bằng lại từ nhiều nước khác nhau, nếu bạn được miễn thi thì thay đổi này không ảnh hưởng gì đến bạn.

Tôi có bằng lái do các tiểu bang khác, hoặc của New Zealand thì sao?

Thay đổi này chỉ áp dụng ở Victoria. Nếu bạn có bằng lái New Zealand thì bạn đã được miễn thi do vậy cũng không bị ảnh hưởng gì.

Nếu tôi vẫn lái xe dù không thi đậu thực hành?

Nếu thi rớt phần thực hành thì bằng lái ngoại quốc của bạn không còn hiệu lực ở Victoria nữa. Tại Victoria lái xe mà không có bằng lái là một tội hình, do vậy nếu tiếp tục lái xe là phạm pháp, bạn có thể bị phạt.

Tôi phải làm sao để có thể lại xe hợp pháp ở Victoria?

Bạn sẽ phải thi lấy bằng lái xe của Victoria, bằng cách thi lại và phải đậu phần thực hành. Bạn có thể xin bằng L để học trau dồi kỹ năng trước khi thi thực hành. Người có bằng L có thể cầm lái nếu có một tài xế có kinh nghiệm ngồi bên cạnh. Vào đây để tìm hiểu thêm cách xin bằng L.

Tôi thi rớt bằng lái xe hạng nặng thì sao?

Nếu thi rớt phần thực hành thì bằng lái ngoại quốc của bạn không còn hiệu lực ở Victoria nữa. Điều đó áp dụng với bất kỳ loại xe hạng nặng nào có ghi trong bằng lái ngoại quốc của bạn. Nếu thi rớt phần thực hành, bạn sẽ phải thi lại để lấy bằng lái xe hạng nặng của Victoria. Vào đây để tìm hiểu thêm cách lấy bằng lái xe hạng nặng.

Theo sbs.com.au

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...