Home Cộng Đồng Hỏa hoạn dữ dội thiêu rụi kho hàng “khủng” của Amazon ở Mỹ
Cộng Đồng

Hỏa hoạn dữ dội thiêu rụi kho hàng “khủng” của Amazon ở Mỹ

Các điều tra viên Mỹ đang cố gắng xác định nguyên nhân gây hỏa hoạn nghiêm trọng, thiêu rụi cả kho hàng khổng lồ của tập đoàn Amazon tại Redlands, phía nam bang California, Mỹ.

Kênh CBS đưa tin, đám cháy bùng phát tại Trung tâm phân phối Amazon có diện tích gần 56.000m2 tại Redlands, vào lúc 5h30 ngày 5/6 theo giờ địa phương. Có khoảng 40 nhân viên Amazon đang làm việc bên trong kho hàng khi lửa bùng lên, nhưng may mắn không có ai bị thương tích gì trong sự cố.

Hỏa hoạn dữ dội thiêu rụi kho hàng 'khủng' của Amazon ở Mỹ
Ảnh: CBS

Một nhân viên có tên Aquila Canteen kể, tất cả những gì anh có thể nghe được lúc đó là tiếng các quản lý la hét “Cháy! Cháy!” và “Ra khỏi tòa nhà ngay, càng nhanh càng tốt!”. Khoảng 15 phút sau, toàn bộ tòa nhà đổ sụp và phát nổ.

Hỏa hoạn dữ dội thiêu rụi kho hàng 'khủng' của Amazon ở Mỹ
Ảnh: CBS
Hỏa hoạn dữ dội thiêu rụi kho hàng 'khủng' của Amazon ở Mỹ
Ảnh: LA Times

Lực lượng cứu hoả đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường nhằm kiểm soát đám cháy. Những hình ảnh quay từ máy bay trực thăng vào lúc 7h30 cho thấy phần lớn khu tổ hợp đã bị thiêu rụi. Một khu vực rộng lớn ven quốc lộ chìm trong lửa và khói đen dày đặc.

Đến 11h cùng ngày, hỏa hoạn đã được khống chế. Theo Jim Topoleski, đội trưởng đội cứu hỏa của Redlands, nhà chức trách sẽ mở một cuộc điều tra về sự cố. Ông Topoleski nói, việc một tòa nhà mới xây và được trang bị hệ thống phòng cháy, chữa cháy hiện đại nhất như trung tâm phân phối của Amazon là rất đáng lo ngại.

Trong một thông cáo báo chí phát đi cùng ngày, Amazon cho hay, kho hàng nói trên do một công ty thứ ba có tên “Kuehne and Nagel” vận hành. Đây là nhà thầu chuyên giúp tập đoàn vận chuyển và phân phối các món đồ cỡ lớn.

Hiện vẫn chưa có thống kê chính thức về tổn thất do sự cố gây ra.

Theo Vietnamnet

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *