Home Tin Nước Úc Úc tăng hạn ngạch thị thực 462 cho lao động Việt Nam
Tin Nước Úc

Úc tăng hạn ngạch thị thực 462 cho lao động Việt Nam

Tin Tức Úc – Doanh nghiệp ở vùng ngoại ô và nông thôn Úc sẽ được tiếp cận với nhiều nguồn lao động hơn nhờ sự gia tăng hạn ngạch thị thực kỳ nghỉ lao động (thị thực 462) dành cho người trẻ tuổi từ Việt Nam.

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, ngày 23/8, Bộ Di trú Úc ra thông cáo báo chí cho biết số lượng công dân Việt Nam được phép sang Úc làm việc kết hợp du lịch theo thị thực lao động kỳ nghỉ sẽ tăng từ 200 lên 1.500 trường hợp từ ngày 2/9.

Thông cáo nhấn mạnh các doanh nghiệp ở các vùng ngoại ô và nông thôn của Úc sẽ sớm được tiếp cận với nhiều nguồn lao động hơn, nhờ sự gia tăng hạn ngạch thị thực kỳ nghỉ lao động, hay còn gọi là thị thực 462 dành cho những người trẻ tuổi từ Việt Nam.

Bộ trưởng Di trú Úc David Coleman cho biết số lượng đơn xin thị thực 462 của công dân Việt Nam đã tăng mạnh kể từ khi hai chính phủ ký kết thỏa thuận này vào năm 2017, với tổng cộng 200 thị thực được phân bổ trong hai năm qua.

Trong khi đó, Bộ trưởng Thương mại, Du lịch và Đầu tư Úc Simon Birmingham cho biết trong bối cảnh số lượng khách du lịch Việt Nam đến Úc tăng 10% trong năm 2018, sự gia tăng hạn ngạch thị thực này sẽ khuyến khích thêm nhiều công dân Việt Nam chọn Úc là điểm du lịch kết hợp làm việc.

Theo Thỏa thuận hiện nay giữa hai nước, công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18 đến dưới 31, đã hoàn thành tối thiểu 2 năm đại học và có các kỹ năng tiếng Anh cơ bản sẽ được xem xét để cấp thị thực lao động kỳ nghỉ.

Thị thực 462 cho phép công dân Việt Nam được phép lưu trú tối đa 12 tháng tại Úc kể từ ngày nhập cảnh và làm việc trong một số ngành nghề nhất định ở vùng nông thôn nước này. Trong thời gian này, các công dân Việt Nam có quyền tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa và du lịch, và tham gia các khóa học tập, nghiên cứu kéo dài không quá 4 tháng./.

Theo TTXVN

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...