Home Tin Nước Úc Mỹ điều máy bay ném bom đến Australia canh chừng Trung Quốc
Tin Nước Úc

Mỹ điều máy bay ném bom đến Australia canh chừng Trung Quốc

Báo thông tin Visa Du học, Du lịch, nhập định cư nước Úc

Không quân Mỹ sẽ triển khai máy bay ném bom chiến lược B-1 Lancer đến Australia nhằm giám sát các hoạt động của Trung Quốc trong vùng biển khu vực.

a
Máy bay ném bom chiến lược B-1 Lancer, một trong bộ ba răn đe hạt nhân đáng sợ nhất của Mỹ. Ảnh: Wikipedia

David Shear, trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, phát biểu trước Ủy ban Đối ngoại Thượng viện hôm 13/5 rằng, Lầu Năm Góc sẽ triển khai máy bay ném bom B-1 Lancer đến Australia.

“Chúng tôi sẽ triển khai thêm các phương tiện kỹ thuật đến Australia bao gồm cả máy bay ném bom B-1 và máy bay giám sát”, ông Shear nói.

Theo Sputnik, việc triển khai cỗ máy răn đe hạt nhân đến khu vực Tây Thái Bình Dương là phản ứng của Mỹ trước những căng thẳng gần đây với Trung Quốc liên quan đến Biển Đông. Thời gian qua, Trung Quốc liên tục mở rộng các bãi đá ngầm trên quần đảo Trường Sa mà nước này cùng một số nước Đông Nam Á cùng tuyên bố chủ quyền.

Giới phân tích Mỹ cho rằng, việc xây dựng các đảo nhân tạo của Bắc Kinh có thể ảnh hưởng đến các hoạt động của Hải quân Mỹ ở châu Á – Thái Bình Dương.

Trong phiên điều trần của Ủy ban Đối ngoại Thượng viện, các thượng nghị sĩ cũng gây sức ép buộc chính quyền của Tổng thống Barack Obama phải phản ứng mạnh mẽ hơn với những hành động khiêu khích của Trung Quốc trên các vùng biển ở Đông Á.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter đã yêu cầu cấp dưới xem xét nhiều khả năng, bao gồm đưa máy bay do thám và triển khai tàu hải quân Mỹ đến khu vực có bán kính 12 hải lý từ các bãi đá, bãi cạn mà Bắc Kinh đang tăng tốc xây dựng.

Theo Báo Zing               

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...