Home Tin Nước Úc Úc sẽ thúc đẩy hình thành trật tự thế giới mới
Tin Nước Úc

Úc sẽ thúc đẩy hình thành trật tự thế giới mới

Úc sẽ đóng vai trò tích cực hơn nữa trong việc thúc đẩy hình thành trật tự thế giới mới về kinh tế và chiến lược nhằm đảm bảo lợi ích quốc gia.

Trong bài diễn văn về chính sách đối ngoại của Úc tại Viện Lowy vào tối 3/10, Thủ tướng Úc Scott Morrison đã nhấn mạnh cách tiếp cận của nước này đối với các thách thức toàn cầu hiện nay.

australia se thuc day hinh thanh trat tu the gioi moi hinh 1
Thủ tướng Úc Scott Morrison. Ảnh: New Daily

Ông Morrison tuyên bố, Úc sẽ nỗ lực trở thành một nhân tố trung tâm trong việc định hình một trật tự thế giới mới. Úc sẽ hợp tác với cộng đồng quốc tế tiến hành đánh giá lại một cách toàn diện về các tổ chức toàn cầu có sự tham gia của Úc và các quy trình đưa ra quy tắc của các tổ chức này.

Úc phản đối sự hình thành chủ nghĩa toàn cầu tiêu cực, trong đó các tổ chức toàn cầu như Liên hợp quốc tham gia quá mức vào công việc nội bộ của các quốc gia độc lập. Mặc dù thừa nhận Úc đã được hưởng lợi từ nền kinh tế toàn cầu, nhưng ông Morrison tuyên bố, lợi ích quốc gia của Úc luôn phải được coi trọng hơn các tổ chức quốc tế.

Phát biểu tại Viện Lowy, Thủ tướng Morrison một lần nữa khẳng định tầm quan trọng của việc duy trì mối quan hệ tốt của Úc với cả Mỹ và Trung Quốc. Trong đó, liên minh với Mỹ là nền tảng cho an ninh của Úc và quan hệ của Úc với Trung Quốc dựa trên nguyên tắc hai bên cùng có lợi./.

Theo TTXVN

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...