Home Tin Nước Úc Úc: Lãi suất tăng, giá nhà giảm
Tin Nước Úc

Úc: Lãi suất tăng, giá nhà giảm

Trong bối cảnh lãi suất tăng và giá sinh hoạt giảm, giá nhà ở Úc đã phá vỡ chuỗi 20 tháng liên tiếp trong tháng 5 khi đà giảm gia tăng ở Sydney và Melbourne.

Giá nhà ở Úc giảm

Ảnh minh họa.

Số liệu từ nhà tư vấn bất động sản CoreLogic công bố hôm thứ Tư (1/6) cho thấy giá trên toàn quốc đã giảm 0,1% trong tháng 5, kéo theo mức giảm 0,3% tại các thành phố thủ đô lớn. Trong khi tăng trưởng hàng năm chậm lại, giá nhà vẫn vững chắc ở mức 14,1% phản ánh những khoản lợi nhuận khổng lồ đạt được trong năm 2021.

Giá trị nhà ở tại Sydney giảm mạnh 1,0% trong tháng 5, trong khi Melbourne giảm 0,7%. Giá ở Sydney đã giảm 1,5% so với mức đỉnh tháng 1 nhưng vẫn tăng 23% so với mức trước đại dịch.

Sự suy yếu của thị trường Sydney và Melbourne được định giá cao cũng một phần phản ánh động thái tăng lãi suất của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) vào đầu tháng 5. Đây là lần tăng đầu tiên trong 11 năm.

Australia home prices fall as Sydney, Melbourne lurch lower | Nasdaq

Ảnh minh họa.

Giám đốc nghiên cứu của CoreLogic – ông Tim Lawless, cho biết: “Các hộ gia đình ngày càng không có khả năng chi trả nhà ở và nhạy cảm hơn khi mức nợ tăng lên kèm với lãi suất ngày càng cao, tiết kiệm giảm và các điều kiện cho vay bị thắt chặt. Bây giờ chúng ta cũng đang chứng kiến ​​lạm phát tăng và chi phí nợ cao hơn khiến nhu cầu mua nhà ở ít hơn”.

Nguồn cung đang tăng lên theo chiều hướng của người mua trên mức trung bình ở Sydney và Melbourne, trong khi tỷ lệ thanh lý tại các cuộc đấu giá liên tục giảm. Giá nhà giảm liên tục sẽ ngăn cản sự giàu có của người tiêu dùng do giá trị danh nghĩa của 10,8 triệu ngôi nhà ở Úc được đặt ở mức 9,9 nghìn tỷ đô la Úc (7,11 nghìn tỷ đô la).

Theo baophapluat.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...