Home Cộng Đồng Quán bar tặng phần ăn sáng cho khách để xe lại qua đêm sau khi đã uống say
Cộng Đồng

Quán bar tặng phần ăn sáng cho khách để xe lại qua đêm sau khi đã uống say

Cuộc sống này rất đáng giá, thế nên hãy trân trọng nó. “Bạn sẽ có được một bữa ăn miễn phí nếu bạn không lái xe sau khi uống rượu”, đây thật sự là một lời đề nghị thú vị và đầy tính nhân văn. 

(Ảnh: Unsplash)

“Bạn sẽ có được một bữa ăn miễn phí nếu bạn không lái xe sau khi uống rượu” – Quán Bar Union and Grill ở Gering, bang Nebraska (Mỹ) đã đưa ra hoạt động có ích cho cộng đồng này, để khuyến khích khách hàng của mình không nên lái xe sau khi đã uống rượu.

Nhà hàng này không nhận giữ xe qua đêm, thay vào đó họ sẽ có phần thưởng là một bữa ăn miễn phí cho khách hàng của mình khi họ trở lại lấy xe vào ngày hôm sau.

(Ảnh: tripadvisor)

Scott và Carla Swanson là chủ của nhà hàng trên đã để lại một lời nhắn trên kính chắn gió chiếc xe ô tô của khách hàng tên Austin để lại qua đêm với lời hướng dẫn tận tình, chu đáo: “Hãy mang lá thư này đến quán của chúng tôi và bạn sẽ có được một chiếc bánh hamburger và khoai tây chiên”.

“Chúng tôi muốn cảm ơn bạn vì đã để xe của bạn ở lại đây qua đêm”, lá thư còn viết thêm: “Tôi không chắc liệu bạn có uống rượu tại nhà hàng của chúng tôi hay không, nhưng chúng tôi muốn cảm ơn bạn vì đã không lái xe ra về sau khi uống rượu.”

Vợ của Austin, Janelle Martin đã đăng lên Facebook bức thư đó với chú thích như sau: “Những quán bar khác nên làm như Scott và Carla Swanson. Tối qua Austin hẹn một người bạn ở quán này, sau đó anh ấy để xe lại quán và tôi đã đến đón anh ấy về. Sáng nay khi tôi chở Austin đến để lấy xe thì thấy dòng ghi chú này trên chiếc xe tải của anh ấy.”

Bức thư của nhà hàng gửi đến Austin. (Ảnh: facebook)

Theo Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Quốc gia – National Highway Safety Administration – mỗi ngày có khoảng 29 người chết vì tai nạn giao thông do uống rượu ở Hoa Kỳ , điều này cho thấy  hành động cao đẹp của  Scott và Swansons có sức ảnh hưởng rất lớn với cộng đồng ở Hoa Kỳ. Lựa chọn giữa một bữa ăn miễn phí và mối nguy hiểm tiềm ẩn do rượu gây ra thì ai mà không thích món hamburger và khoai tây chiên hơn phải không ?

Scott và Swansons đã khuyến khích khách hàng của họ về nhà an toàn, và lá thư kết thúc có hậu với dòng chữ: “Xin hãy chấp nhận điều này như một lời cảm ơn của chúng tôi vì bạn đã có trách nhiệm với cuộc sống của chính bạn. Cuộc sống rất có giá trị và ý nghĩa. Chúc bạn có một ngày tốt lành.”

Theo Trí Thức VN